Đề thi tiếng việt lớp 5 cuối học kì 2 năm 2017

Đề thi tiếng việt lớp 5 cuối học kì 2 là một đề thi quan trọng . Do đó, chúng tôi có tổng hợp bộ đề thi tiếng việt lớp 5 cuối học kì 2 năm 2017  trong tài liệu bên dưới giúp các bạn bổ trợ trong quá trình ôn tập. Ngoài ra, đây cũng là tài liệu hữu ích dành cho thầy cô. Mời thầy cô và các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Sơ lược về kiến thức tiếng việt 5 cuối học kì 2

Chương trình Tiếng Việt lớp 5 được học theo những chủ đề. Đối với học kì 2, các bạn sẽ được học với 5 chủ đề cuối cùng của môn Tiếng Việt lớp 5. Vậy những chủ đề các bạn cần ôn tập cho đề thi tiếng việt lớp 5 cuối học kì 2 là:

  • Chủ đề 1: Người công dân
  • Chủ đề 2: Vì cuộc sống thanh bình
  • Chủ đề 3: Nhớ nguồn
  • Chủ đề 4: Nam và nữ
  • Chủ đề 5:Những chủ nhân tương lai

Trong mỗi chủ đề, các bạn sẽ được học về các nội dung sau: Tập đọc, chính tả, tập làm văn, kể chuyện, luyện từ và câu lớp 5. Đây cũng là các dạng bài tập sẽ có trong đề thi tiếng việt 5 cuối học kì 2. Do đó, các bạn cần học và ôn tập vững chắc.

Có thể bạn quan tâm:  Đề khảo sát đầu năm Tiếng Việt 5 năm học 2021 - 2022 có đáp án

Phương pháp học và ôn thi hiệu quả

Trong đề thi tiếng việt lớp 5 cuối học kì 2 năm 2017 sẽ gồm ba phần là Ma trận đề thi, Đọc và Viết. Trong đó, Đọc sẽ có hai dạng bài tập là đọc thành tiếng và đọc thầm. Viết cũng có hai dạng bài là chính tả và tập làm văn.

Bài tập về tập làm văn là bài khó nhất trong đề thi. Do đó, các bạn cần tham khảo nhiều bài văn mẫu lớp 5 cùng với đề thi chúng tôi tổng hợp bên dưới. Chúc các bạn học và thi tốt.

 

Để lại Lời nhắn