Ngữ pháp Tiếng Anh lớp 5 Unit 3: Where did you go on holiday?

Một số kiến thức cơ bản về ngữ pháp

Hôm nay Giáo viên Việt Nam xin gửi đến các em học sinh, cũng như các động giả bài ngữ pháp Tiếng Anh lớp 5 Unit 3.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Các nội dung chương trình kiến thức tiếng Anh lớp 5 sẽ giúp bé trang bị nền tảng để học tập tốt hơn khi chuyển cấp lên cấp 2. Hãy cùng chúng tôi đi vào phần ngữ pháp tiếng Anh lớp 5 gồm các cấu trúc thì quá khứ đơn của động từ. Trong đó có các dạng quá khứ của động từ “to be”, dạng quá khứ của động từ thường.Ngữ pháp Tiếng Anh lớp 5 Unit 3: Where did you go on holiday?

Ngoài ra còn có cách chia động từ ở dạng khẳng định như: Đối với những động từ có quy tắc thì thêm ed vào sau động từ đó. Đối với những động từ bất quy tắc thay đổi không theo quy tắc nào thì ta dùng động từ ở cột thứ 2 (ở file đính kèm bên dưới).

Một số ví dụ cụ thể

Ví dụ: Đối với những động từ có quy tắc thì thêm ed vào sau động từ đó

Có thể bạn quan tâm:  Đề ôn tập Toán lớp 4 lên lớp 5

Play (chơi) -> played

Watch (xem) -> watched

Dance (nhảy, múa) -> danced

Còn các động từ có qui tắc tận cùng bằng “e” thì ta chỉ thêm “d”.

Love (yêu) -> loved

Nếu động từ đó có một âm tiết hoặc âm kết thúc có dạng “phụ âm-nguyên âm-phụ âm”  thì ta gấp đôi phụ âm cuối rồi thêm “ed” vào

Stop (ngừng) -> stopped

Plan (dự định) -> planned

occur (xuất hiện, tìm thấy) -> occurredNgữ pháp Tiếng Anh lớp 5 Unit 3: Where did you go on holiday?

Chúng tôi xin gửi đến các em tài liệu trong file đính kèm dưới đây nhé. Hi vọng tài liệu này sẽ giúp cho bé củng cố thêm những kiến thức bổ ích. Từ đó để nắm vững ngữ pháp tiếng Anh lớp 5 Unit 3.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp cho các em một số bài khác thuộc chương trình Tiếng Anh lớp 5 giúp các em củng cố ngữ pháp như: Ngữ pháp tiếng Anh lớp 5 Unit 1, Ngữ pháp tiếng Anh lớp 5 Unit 2,…

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Hải Anh

Để lại Lời nhắn