Đề thi học sinh giỏi Toán lớp 6 cấp trường

Ngoài những kì thi định kì như thi học kì 1 và học kì 2, chúng ta còn có những cuộc thi học sinh giỏi dành cho học sinh khá, giỏi. Một trong những cuộc thi học sinh giỏi là thi học sinh giỏi cấp trường. Do đó, để bổ trợ cho các bạn bồi dưỡng ôn thi học sinh giỏi Toán lớp 6. Chúng tôi có tổng hợp Đề thi học sinh giỏi Toán lớp 6 cấp trường. Mời tham khảo tài liệu bên dưới.

Những kiến thức có trong đề thi học sinh giỏi Toán lớp 6

Đề thi học sinh giỏi Toán lớp 6 cấp trường sẽ là đề thi khó. Để làm tốt được bài thi, các bạn cần ôn luyện đầy đủ kiến thức Toán lớp 6 cho đến thời điểm diễn ra bài thi. Vậy những kiến thức các bạn cần nắm vững là:

  • Chương 1: Ôn tập và bổ túc về số tự nhiên
  • Chương 2: Số nguyên
  • Chương 3: Phân số
  • Chương 4: Đoạn thẳng
  • Chương 5: Góc

Trong đó sẽ có hai phần là Số học và Hình học. Đối với đề thi học sinh giỏi Toán lớp 6 thì phần Số học sẽ chiếm 70% số điểm và phần Hình học sẽ chiếm 30% số điểm. Do đó, các bạn cần phân bố kiến thức và thời gian ôn thi hiệu quả.

Phương pháp ôn luyện hiệu quả

Kiến thức là chìa khoá vàng trong mỗi cuộc thi. Hãy dành tối đa thời gian cho việc ôn thi các dạng bài tập nâng cao bồi dưỡng học sinh giỏi. Ngoài ra, các bạn nên chuẩn bị tâm lí vững vàng nhất. Đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến kết quả của bài thi.

Hãy tham khảo bộ đề thi học sinh giỏi Toán lớp 6 và rèn luyện chăm chỉ. Chúc các bạn thi tốt.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài

Có thể bạn cũng quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.