Đề thi thử môn Ngữ văn THPT QG – tổng hợp đề trên cả nước

Những năm gần đây đề thi môn Ngữ văn có nhiều thay đổi về cấu trúc. Thay vì lựa chọn lối kiến thức rập khuôn, thuần lý thuyết, đề thi nay có phần mới mẻ, khai thác theo hướng mở hơn. Nhằm giúp học sinh làm quen với bài thi một cách dễ dàng và đạt kết quả tốt nhất, chúng tôi đã tổng hợp hàng chục đề thi thử môn Ngữ văn mới nhất. Hy vọng nó sẽ là tài liệu hữu ích mà các bạn đang tìm kiếm.

Khác với mẫu đề thi môn Văn đại học bao gồm 2 phần là phần chung và phần riêng (chuẩn – nâng cao). Đề thi THPT có các phần sau:

  • Đọc hiểu (3 điểm): Học sinh sẽ trả lời 4 câu hỏi liên quan tới một đoạn văn sẵn đưa ra. Độ khó tăng dần từ cơ bản đến vận dụng suy luận.
  • Phần làm văn (7 điểm): Phần này gồm có:

+ Viết đoạn văn nghị luận xã hội, những vấn đề nóng đang được quan tâm như suy thoái đạo đức, ô nhiễm môi trường, tham nhũng… (2 điểm)

+ Viết bài văn nghị luận văn học (Việt Nam và Thế giới – 5 điểm)

Đề thi thử môn Ngữ văn năm 2018, 2019 vẫn giữ nguyên cấu trúc. Kiến thức lớp 10, 11 không được đưa vào đề, tuy nhiên các bạn không nên chủ quan. Chúng tôi giới thiệu đến các bạn những đề thi thử mới cập nhật dưới đây bao gồm cả lời giải. Nội dung hoàn toàn bám sát phạm vi kiến thức Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định. Bộ đề này sẽ là cẩm nang thú vị bạn không nên bỏ qua. Chúc các sĩ tử hoàn thành tốt kỳ thi THPT sắp tới!

Tài liệu tiếp tục được cập nhật!

Sưu tầm: Hoài Thương  

Để lại Lời nhắn