Chiến thuật ôn văn nghị luận xã hội

Văn nghị luận trong đề thi THPT Quốc Gia

Văn nghị luận là thể loại được viết ra nhằm thiết lập cho người đọc người nghe một tư tưởng nào đó đối với một sự việc, hiện tượng trong đời sống hay trong văn học bằng những luận điểm, luận cứ và lập luận. Văn nghị luận gồm hai loại chính, phân lọai theo đối tượng nghị luận: nghị luận văn học, nghị luận xã hội. Từ trước đến nay văn nghị luận luôn là phần trọng điểm trong bài thi môn Văn THPT Quốc Gia. Nó chiếm tổng 7 điểm trong toàn bài. Trong đó, câu 1 là một đoạn văn nghị luận xã hội 2 điểm. Câu 2 là một bài văn nghị luận văn học 5 điểm.

Bởi vậy việc các bạn ôn tập như nào là vô cùng quan trọng. Mặc dù nghị luận xã hội chỉ chiếm 2 điểm nhưng đây lại là phần giúp học sinh lấy điểm dễ hơn. Ngoài ra, với phần này học sinh sẽ bộc lộ tốt nhất quan điểm bản thân với các vấn đề xã hội.

Cẩm nang chi tiết về văn nghị luận xã hội

Chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn tài liệu chi tiết về văn nghị luận dưới đây. Chúng tôi tin rằng nó sẽ đáp ứng nhu cầu chọn lọc và tìm kiếm tài liệu tin cậy của các bạn. Đây có thể coi là một tài liệu “vô cùng, vô cùng” chi tiết tất cả các vấn đề có liên quan đến văn nghị luận xã hội. Cùng với đó là các cách làm bài, đề luyện tập, bài làm tham khảo. Các phần của tài liệu có 2 phần chính:

  • Phần I: Vài nét về văn nghị luận
  • Phần II: Những kiến thức cơ bản về văn nghị luận xã hội
Có thể bạn quan tâm:  “Thương người như thể thương thân” có nghĩa gì?

Tải tài liệu miễn phí tại đây

 

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn