Đề Tiếng việt lớp 2 học kỳ 2 theo thông tư 22

Bộ đề thi Tiếng Việt lớp 2 học kỳ 2 theo thông tư 22. Được sưu tầm từ nhiều bộ đề thi theo các năm. Làm tài liệu cho giáo viên soạn đề. Ôn tập cuối năm cho học sinh lớp 2 trong kỳ thi cuối năm học. Có thể tham khảo các tài liệu tương tự tại:  Bài tập môn Tiếng Việt lớp 2 cả năm có đáp án.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Theo thông tư 22 đối với môn Tiếng Việt đề thi có 2 phần kiểm tra: Phần đọc và phần viết. Bài kiểm tra đọc (10 điểm); Bài kiểm tra viết (10 điểm)

Điểm môn Tiếng Việt được tính bằng cách lấy điểm trung bình cộng điểm của phần đọc và phần viết.Đề thi được phân theo các mức biết, hiểu, vận dụng trực tiếp. Vận dụng trong tình huống mới hoặc có nội dung thực tiễn. Sự phân bố câu hỏi cần được thể hiện qua ma trận đề thi. Một ma trận chặt chẽ tạo ra một đề thi súc tích và đầy đủ. Thể hiện nội dung phù hợp với kiến thức môn học.

Đề Tiếng việt lớp 2 học kỳ 2 theo thông tư 22

So với thi kết thúc học kỳ 1. Kỳ thi ở học kỳ 2 có phần quan trọng hơn. Là quá trình thu hoạch thành quả sau cả năm học. Vậy nên, việc ôn tập cần có sự chỉn chu. Ở lứa tuổi học sinh lớp 2. Các em chưa ý thức được tầm quan trọng của các kỳ thi. Còn lơ là việc làm bài tập, cần nhiều sự giúp đỡ từ phía phụ huynh và thầy cô. Tham khảo thêm các bộ tài liệu để ôn tập. Ngoài các dạng câu hỏi trong sách giáo khoa. Quy trình xây dựng đề kiểm tra:

Có thể bạn quan tâm:  Bản mềm: 26 bài văn mẫu học kỳ 2 lớp 2

+ Bước 1: Xác định mục đích đánh giá

+ Bước 2: Xây dựng nội dung đánh giá, ma trận đề kiểm tra

+ Bước 3: Xây dựng các câu hỏi, bài tập

+ Bước 4: Dự kiến phương án trả lời

+ Bước 5:Dự kiến điểm số cho các câu hỏi/ bài tập

Việc ra đề theo thông tư 22 không còn gì xa lạ đối với chúng ta. Tuy nhiên, cách ra đề cũ có một số điểm khác biệt so với bây giờ. Gây ra khó khăn trong việc tận dụng lại nguồn tài liệu ở năm trước. Để giải quyết vấn đề đó chúng tôi sưu tập một số đề thi tiếng việt lớp 2 theo thông tư 22 cho quý thầy cô cùng tham khảo. Sửa đổi cho phù hợp với phương pháp của mình.

Đề Tiếng việt lớp 2 học kỳ 2 theo thông tư 22

Tải tài liệu miễn phí ở đây

 

Để lại Lời nhắn