Đột biến cấu trúc nhiễm sắc thể – Lý thuyết và trắc nghiệm chọn lọc

Đột biến cấu trúc nhiễm sắc thể là kiến thức các bạn học trong chương trình Sinh học lớp 12. Đây là một kiến thức quan trọng mà luôn có trong thi THPT QG môn Sinh. Để bổ trợ cho các bạn trong quá trình học tập và ôn tập. Chúng tôi có tổng hợp đầy đủ lý thuyết và các bài tập trắc nghiệm chọn lọc. Mời các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Những kiến thức cần nhớ về đột biến cấu trúc nhiễm sắc thể.

Đầu tiên, các bạn cần nhớ nhiễm sắc thể là gì? Nhiễm sắc thể là vật chất di truyền cấp độ tế bào, là bào quan chứa bộ gen chính của một sinh vật, tồn tại ở cả sinh vật nhân thực và sinh vật nhân sơ.

Tiếp theo, về Đột biến cấu trúc nhiễm sắc thể, các bạn cần nhớ khái niệm, nguyên nhân gây đột biến và đặc điểm của các loại đột biến NST. Các kiến thức này đã được chúng tôi tổng hợp đầy đủ và chi tiết trong bài học dưới.

Trong nội dung về đột biến NST, các bạn được vận dụng kiến thức vào 2 dạng bài chính. Đó là:

  • Dạng 1: Xác định dạng đột biến
  • Dạng 2: Xác định tỉ lệ giao tử đột biến cấu trúc.
Có thể bạn quan tâm:  Đột biến số lượng nhiễm sắc thể - Lý thuyết, trắc nghiệm có đáp án

Mỗi dạng sẽ có cách giải và chú ý riêng. Các bạn hãy tham khảo bài học bên dưới để biết thêm chi tiết.

Đột biến cấu trúc nhiễm sắc thể
Đột biến cấu trúc nhiễm sắc thể
Đột biến cấu trúc nhiễm sắc thể

Tầm quan trọng của Sinh học 12 và bài học.

Kiến thức Sinh học 12 chiếm đa số trong đề thi THPT QG. Do đó, các bạn học theo khối B nên chú ý trọng tâm vào kiến thức Sinh 12. Trong đó, Đột biến NST là kiến thức được học trong chương đầu tiên của Sinh 12. Với phần học này, trong đề thi sẽ chủ yếu là về lý thuyết. Do đó, các bạn cần nắm vững toàn bộ Lý thuyết về NST để làm bài thi thật tốt.

Sưu tầm:  Thu Hoài

Để lại Lời nhắn