Dựa vào bài “Thư gửi bà” hãy viết một bức thư ngắn cho người thân

Trong phần bài tập Tiếng Việt lớp 3, các em sẽ được thử sức với nhiều câu hỏi hay và ý nghĩa. Dựa vào bài “Thư gửi bà” hãy viết một bức thư ngắn cho người thân cũng là một yêu cầu rất thú vị. Các em hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để có nhiều ý tưởng hay cho bài viết của mình nhé.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Giải bài tập Tiếng Việt lớp 3 trang 83

Dựa theo mẫu bài tập đọc THƯ GỬI BÀ, em hãy viết một bức thư ngắn cho người thân.

Bài làm:

Tp. Hồ Chí Minh ngày 7 tháng 11 năm 2020

       Chị Linh yêu quý!

       Lâu rồi em chưa về thăm quê, em nhớ chị và cô chú Tư lắm.

     Dạo này cô chú và các anh  chị có khoẻ không ạ? Công việc học của chị có tốt không? Ở quê mình nay đã vào mùa cấy lúa chưa chị?

       Em kể chị nghe cuộc sống của em nhé! Ở trong này gia đình em vẫn khoẻ. Năm lớp 2 vừa rồi kết quả học tập của em được xếp loại giỏi đấy, chị ạ. Năm nay em lên lớp 3 rồi và luôn phấn đấu có thêm nhiều thành tích tốt trong học tập. Bố mẹ hứa nếu năm nay em được loại giỏi thì hè sẽ được về quê chơi đấy ạ. Em háo hức và nhớ quê quá.

Có thể bạn quan tâm:  Tả con chó - Những bài văn miêu tả con chó hay nhất

       Em còn nhớ những ngày năm ngoái được về quê dịp Tết. Hàng ngày, chị em mình cùng được đi chăn trâu, chơi thả diều, đuổi bắt và nhiều trò dân gian khác. Ở quê không khí thật mát mẻ và trong lành. Rồi cả đêm giao thừa, hai chị em được giao nhiệm vụ canh bếp nấu bánh chưng nữa. Lần đầu em được ngồi bên bếp lửa có tiếng than củi nổ lách tách thật vui tai. Ấy thế mà em cũng ngủ quên lúc nào không hay, sáng đã thấy mình nằm ấm trong giường rồi. Nghĩ lại vui quá chị nhỉ. Em nhớ nhất là hương vị giò bắc do chính tay chú Tư gói. Mùi thơm nức mũi, ngon ngọt, đậm đà mà khi nghĩ đến lại thèm.

       Hứa với chị, em sẽ cố gắng học thật giỏi để hè lại được về thăm chị và cô chú. Chị cũng cho em gửi lời hỏi thăm cô chú Tư và các anh chị ở quê với nhé. Chúc chị và gia đình luôn mạnh khoẻ và hạnh phúc ạ. Thư đã dài, em xin dừng bút.

Em của chị

Nguyễn Hoàng Thảo Vy

Đọc thêm bài viết – Bộ đề thi Trạng Nguyên môn Tiếng Việt lớp 3 – 2021 

Tập ghi trên phong bì thư:

Khi viết trên phong bì thư các em lưu ý các vị trí sau:

– Góc bên trái phía trên: Ghi họ và tên, địa chỉ của người gửi.

Có thể bạn quan tâm:  Kể về một thầy giáo hay cô giáo mà em quý mến

– Góc bên phải phía dưới: Ghi họ và tên, địa chỉ của người nhận.

– Góc bên phải phía trên: Dành để dán tem trước khi bỏ vào hòm thư.

Dựa vào bài Thư gửi bà hãy viết một bức thư ngắn cho người thân là bài tập rất ý nghĩa. Qua đây, các em được củng cố thêm kiến thức về dạng văn viết thư. Các em sẽ biết được bố cục của bức thư và cách viết trên phong bì thư như thế nào.  Từ đây giúp các em dễ dàng ứng dụng mỗi khi muốn viết thư gửi cho người thân yêu của mình. Chúc các em học tập tốt và tích lỹ được nhiều kiến thức từ những bài học.

Để lại Lời nhắn