viết thư lớp 3 – Tổng hợp những bài văn viết thư hay nhất

Bài văn mẫu 1: Viết thư cho bà của em

Hà Nội, ngày … tháng … năm …

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Bà yêu của con!

Lâu lắm rồi từ hồi nghỉ hè con không được gặp bà, con rất nhớ bà. Vì vậy, hôm nay nhân lúc học bài xong sớm con liền viết thư cho bà. Dạo này bà có khỏe không? Con Micky vẫn ăn cơm đều bà nhỉ? Gia đình nhà bác cả vẫn ổn cả chứ? Con nghe nói anh Dũng đi du học về rồi. Con rất vui và mong được gặp anh.

Gia đình con trên này vẫn mạnh khỏe. Bố và mẹ ngày ngày vẫn đi làm đều. Bé Bống nhà mình dạo này cũng ngoan hơn trước bà ạ. Em không còn hay khóc nữa. Bà không cần phải lo lắng đâu bà! Con cũng chăm học hơn. Mỗi tối cứ đến 8h là con lại ngồi vào bàn học bài. Kì thi giữa học kì vừa rồi con đạt được 2 điểm mười môn Toán và môn Tiếng Việt đấy bà ạ! Cháu của bà không làm bà thất vọng đâu đúng chứ!

Sắp tới nghe đài báo nói sẽ có đợt khí lạnh về, bà nhớ mặc thật nhiều áo ấm nhé! Cháu vẫn còn nhớ mùa đông năm ngoái chân bà thỉnh thoảng lại đau. Cháu lại không ở quê nặn chân cho bà bớt đau, không chăm sóc được cho bà nên cháu đã mua cho bà một túi chườm bà nhớ dùng bà nhé! Còn hơn hai tháng nữa là đến Tết rồi. Bà cháu mình lại được gặp nhau. Cháu vui lắm.

Có thể bạn quan tâm:  Bài tập viết lại câu tiếng anh lớp 8

Bà ơi đến giờ cháu phải đi ngủ để cao lớn rồi, cháu dừng bút nhé. Cháu chúc bà ngày càng khỏe mạnh. Bà cho cháu gửi lời chào và thăm hỏi đến nhà bác cả nhé. Cháu chào bà!

Cháu ngoan của bà!

Đan

Nguyễn Thị Hoàng Đan

 

Bài văn mẫu 2: Viết thư hỏi thăm tình hình của bạn cũ

Hà Nội, ngày … tháng … năm …

Nguyệt thân mến!

Tớ là Đan, bạn cũng lớp với Nguyệt năm lớp 2 đây. Hôm trước, lớp chúng mình có ăn liên hoan nhân ngày 20 – 11 tớ lại nhớ tới cậu. Cậu dạo này thế nào? Cậu có khỏe không? Học tập ở môi trường mới có quen không? Ở lớp mới cậu học tập thế nào? Có làm quen được thêm nhiều bạn mới không? Cậu là một người rất hòa đồng và dễ gần nên tớ tin bạn sẽ làm quen với trường học mới nhanh thôi. Tớ rất muốn biết trường mới của Nguyệt như thế nào!

Tớ dạo này vẫn khỏe. Đợt này, nhờ chăm học mà cô giáo có cho tớ làm tổ trưởng tổ mình rồi đấy. Kì thi giữa học kì vừa rồi lớp mình ai cũng đạt kết quả tốt. Bạn Mai hay khóc nhè nhất lớp giờ học chăm chỉ lắm. Cô chủ nhiệm mới của lớp mình giờ tên là Lan. Cô trẻ và rất dễ tính. Lớp mình ai cũng quý cô.

Tớ vẫn còn nhớ những ngày tháng chúng mình ngồi cùng bàn nhau. Tớ quên không mang bút cậu cho mình mượn. Chúng mình đi đâu cũng đi cùng nhau. Hai đứa đều thích ăn quà vặt nên mỗi lần đến lớp chúng mình đều ăn chung đồ ăn của nhau. Những kỉ niệm của tụi mình mình đều nhớ cả.

Có thể bạn quan tâm:  Tả con gà trống - Tổng hợp văn mẫu chọn lọc

À! Dạo này, tớ có tăng cân không còn béo như hồi trước nữa. Tớ có gửi cho bạn tấm ảnh của lớp mới chụp. Nguyệt xem có nhận ra tớ không nhé!

Thôi thư đã dài, tớ xin dừng bút ở đây! Tớ chúc Nguyệt học tập ở trường mới thật là tốt, quen thêm thật nhiều là bạn bè. Nhận được thư này của tớ thì viết thư cho tớ ngay nhé. Tớ chờ hồi âm của cậu.

Bạn của Nguyệt

Đan

Nguyễn Thị Hoàng Đan

 

Bài văn mẫu 3: Viết thư cho giáo viên cũ chúc mừng 20 -11

Hà Nội, ngày … tháng … năm …

Em chào cô!

Cô có còn nhớ em không? Em tên là Đan, học sinh lớp 2A cô chủ nhiệm đây ạ! Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11, em viết thư này gửi lời hỏi thăm đến cô. Cô dạo này có khỏe không? Lớp cô chủ nhiệm có nghịch như lớp mình không? Cô có còn nhớ lớp mình không? Cái lớp nghich đến nỗi mà những ngày đầu năm học luôn làm cô vất vả, uốn nắn để lớp đạt danh hiệu lớp tiến tiến xuất sắc đây ạ.

Dạo này, em cũng chăm học hơn. Em cũng không còn hay quên không làm bài tập về nhà như trước nữa. Em còn nhớ rất rõ nụ cười động viên, khích lệ của cô mỗi khi em trả lời chưa tốt. Em nhớ những chiều bố mẹ chưa đón em tan trường, cô là người ở lại với em khiến em bớt đi nỗi sợ hãi. Cô là người truyền cảm hứng cho em để em có thể tự tin và có động lực học tập.

Có thể bạn quan tâm:  Tả ngôi nhà của em - Tuyển chọn văn mẫu chọn lọc hay

Còn lớp mình, cô yên tâm nhé. Các bạn dạo này ngoan hơn trước nhiều. Bạn nào cũng chăm chỉ học hành. Thỉnh thoảng, trong lớp chúng em vẫn thường hay nhắc đến cô đấy. Các bạn đều cảm ơn công lao dạy dỗ của cô. Năm nay, lớp mình rất vui vì tiết mục của lớp được dự thi tại buổi mít ting ở trường đấy cô ạ!

Cuối thư, em chúc cô có một ngày Nhà giáo thật vui vẻ. Chúc gia đình cô ngày càng hạnh phúc. Chúc cô sức khỏe dồi dào để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người của mình. Em tin sẽ sớm thôi cô trò mình sẽ được gặp lại nhau. Em chào cô!

Học sinh của cô

Đan

Nguyễn Thị Hoàng Đan

Để lại Lời nhắn