Nói về Đội thiếu niên Tiền Phong – Tuyển chọn tập làm văn lớp 3

Nói về Đội thiếu niên Tiền phong là một trong những chủ đề về không thể thiếu trong tập làm văn lớp 3. Ngày hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra một số bài văn mẫu về chủ đề này. Từ đó giúp phụ huynh và em học sinh tham khảo và tạo nên bài viết chất lượng.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Bài tham khảo số 1

Đối với mỗi thế hệ học sinh, được kết nạp vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (ĐTNTP) là niềm vinh dự. Bởi đây là tổ chức Đội tốt nhất, giúp thiếu niên rèn luyện tích cực nhất.

Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là tổ chức được thành lập chính thức vào 15-5-1941. Tại vùng Pắc Bó của tỉnh Cao Bằng. Ban đầu khi thành lập, Đội mang tên là “Đội nhi đồng cứu quốc”. Sau này, trải qua 3 lần đổi tên, tổ chức mới trở thành “Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh” như hiện tại. Vào thời điểm khi mới thành lập, “Đội nhi đồng cứu quốc” chỉ có 5 đội viên. Các thành viên bao gồm: Nông Vắn Nền (Kim Đồng) là đội trưởng. Và các thành viên Nông Văn Thàn (Cao Sơn), Lí Thị Mị (Thúy Tiên), Lí Thị Xậu (Thanh Thủy), Lí Văn Tịnh (Thanh Minh)… Hàng năm, Đội có rất nhiều hoạt động thi đua bổ ích thường xuyên được tổ chức. Khích lệ tinh thần cho các thành viên trong Đội tiếp tục nỗ lực tiến lên. Trải qua quãng thời gian dài, cho đến nay ĐTNTP Hồ Chí Minh vẫn là tổ chức vững mạnh dành cho nhiều thế hệ.

Có thể bạn quan tâm:  Kể về ngày đầu tiên đi học - Bài văn kể về ngày đầu tiên đi học lớp 3 hay nhất

Chỉ còn một thời gian ngắn nữa thôi, em sẽ có cơ hội được kết nạp vào đội ngũ của ĐTNTP Hồ Chí Minh. Với quá trình tìm hiểu và học tập trong thời gian qua. Em càng mong bản thân sớm được đứng trong hàng ngũ vinh dự này.

Bài tham khảo số 2 – Nói về Đội thiếu niên Tiền phong

Từ khi bước chân vào Tiểu học, em đã rất ngưỡng mộ màu khăn quàng đỏ thắm trên vai các anh chị đi trước. Sau khi đã được tìm hiểu kỹ về ĐTNTP Hồ Chí Minh, em càng thêm yêu và mong muốn vào Đội.

Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là một trong những tổ chức dành cho thiếu niên được thành lập vào năm 1941. Cho đến nay, Đội đã trải qua rất nhiều sự thay đổi và trở thành tổ chức không thể thay thế cho thiếu niên Việt Nam. Huy hiệu đặc trưng của Đội Thiếu niên Tiền phong là hình ảnh búp măng xanh. Các Đội viên sau khi được kết nạp thường đeo trên ngực mình chiếc huy hiệu này. Kèm theo đó là màu khăn quàng đỏ thắm như màu cờ tổ quốc. Tổ chức mang tên Bác là nơi diễn ra hàng loạt các phong trào, các hoạt động bổ ích. Đây chính là điểm dừng chân mà bất cứ thế hệ học sinh nào cũng mong muốn được gia nhập. Bản thân em cũng luôn mong muốn được đứng trong hàng ngũ của Đội  từ rất lâu.

Có thể bạn quan tâm:  Tả con chó - Những bài văn miêu tả con chó hay nhất

Em luôn tự nhủ phải cố gắng nỗ lực hơn nữa để có thể đứng vững trong hàng ngũ của Đội. Để xứng đáng với những người thân yêu. Xứng đáng với những gì Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh giao phó.

Bài tham khảo số 3 

“Khi trong phương đông vừa hé ánh dương, khăn quàng trên vai chúng em tới trường”. Đây chắc chắn là câu hát quen thuộc đối với những ai được đứng trong hàng ngũ của ĐTNTP Hồ Chí Minh. Mỗi khi câu hát này cất lên, em lại thấy lòng mình xúc động.

Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là tổ chức tập hợp các thiếu niên từ 9 đén 14 tuổi. Có thể nói, Đội Thiếu niên Tiền phong đã trải qua nhiều giai đoạn cùng thăng trầm của lịch sử dân tộc. Đội đã trải qua tổng cộng 3 lần đổi tên. Các tên gọi lần lượt như sau: Đội Nhi đồng cứu quốc, Đội Thiếu nhi tháng Tám, ĐTNTP Việt Nam, ĐTNTP Hồ Chí Minh… Với mục đích định hướng, tổ chức giúp các bạn nhỏ có cơ hội sinh hoạt và phát triển trong một môi trường lành mạnh. Đến nay ĐTNTP Hồ Chí Minh vẫn luôn duy trì tốt mọi phong trào hoạt động. Đây cũng là nơi mà hầu hết thiếu niên Việt Nam đều mong ước được gia nhập.

Em luôn ngưỡng mộ màu khăn quàng đỏ thắm với chiếc huy hiệu măng non trên ngực trái của các thành viên trong Đội. Với quá trình tìm hiểu và học tập trong thời gian qua. Em càng mong bản thân sớm được đứng trong hàng ngũ vinh dự này.

Tham khảo thêm bài viết – Viết đơn xin vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

Bài tham khảo số 4 – Nói về Đội thiếu niên Tiền phong

Chiếc khăn quàng đỏ và huy hiệu măng non chắc chắn là biểu tượng không còn xa lạ với mọi thế hệ học sinh. Là một người sắp được kết nạp vào Đội. Em muốn nói về Đội thiếu niên Tiền Phong với niềm tự hào tha thiết nhất.

Có thể bạn quan tâm:  Giới thiệu về tổ em – Bài văn mẫu lớp 3 hay nhất.

Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh được thành lập lần đầu tiên vào ngày 15 tháng 5 năm 1941. Ban đầu, Đội được thành lập với tên gọi “Đội Nhi đồng cứu quốc”. Sau đó Đội được đổi tên là Đội Thiếu nhi tháng Tám và Đội Thiếu niên Tiền phong Việt Nam. Cuối cùng mới chuyển thành tổ chức mang tên bác là Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh… Mỗi cột mốc đổi tên của Đội đều gắn với một giai đoạn lịch sử quan trọng của dân tộc. Biểu tượng của Đội thiếu niên Tiền phong là chiếc huy hiệu măng non và chiếc khăn quàng đỏ. “Đội ca” được nhạc sĩ Phong Nhã sáng tác cũng chính là ca khúc hào hùng, vui tươi được sử dụng trong mọi hoạt động của Đội.

Để trở thành một người có ích cho đất nước, trở thành một đội viên gương mẫu và tích cực. Em tự hứa với lòng sẽ tiếp tục chăm chỉ học tập và rèn luyện thật tốt. Xứng đáng mang theo chiếc khăn quàng đỏ thắm trên vai.

Bài viết trên đây đã đưa ra một số mẫu nói về Đội thiếu niên Tiền phong. Các em học sinh có thể tham khảo để có hướng làm bài chính xác hơn. Đừng quên ghé thăm vào trang web chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn nữa!

Để lại Lời nhắn