Giải toán 7: Quan hệ giữa ba cạnh của một tam giác. Bất đẳng thức tam giác

Giới thiệu chung về tài liệu

Giải toán 7 Bài 3: Quan hệ giữa ba cạnh của một tam giác. Bất đẳng thức tam giác là tài liệu mà giáo viên Việt Nam muốn chia sẻ đến các bạn đọc ngày hôm nay. Đây là tài liệu được chúng tôi sưu tầm từ nguồn đáng tin cậy. Hy vọng sẽ là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích giúp các bạn làm tốt các bài tập về bất đẳng thức trong tam giác.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Chương trình môn Toán lớp 7 có rất nhiều nội dung quan trọng. Một trong số đó phải nhắc đến bất đẳng thức trong tam giác. Để làm tốt các dạng bài này các bạn cần nắm chắc các kiến thức sau:

Định lí:

Trong một tam giác, tổng độ dài hai cạnh bất kỳ bao giờ cũng lớn hơn độ dài cạnh còn lại.

Hệ quả của bất đẳng thức tam giác:

Trong một tam giác, hiệu độ dài hai cạnh bất kỳ bao giờ cũng nhỏ hơn độ dài cạnh còn lại.

Trong một tam giác, độ dài một cạnh bao giờ cũng lớn hơn hiệu và nhỏ hơn tổng các độ dài của hai cạnh còn lại.

Có thể bạn quan tâm:  Đề cương ôn tập học kì 1 Toán 7 năm học 2020 - 2021

bất đẳng thức tam giác p1

bất đẳng thức tam giác p2

Nội dung tài liệu

Tài liệu chúng tôi chia sẻ  giúp bạn giải các bài tập Toán 7 trong sách giáo khoa được biên soạn đầy đủ theo thứ tự các bài học và bài tập trong SGK Toán 7 tập 2. Các bạn học sinh có thể dựa vào đó để so sánh, đối chiếu kết quả mình làm được. Học hỏi thêm cách giải bài toán.

Trên đây là một số lời giới thiệu của chúng tôi về tài liệu. Để xem chi tiết hơn về tài liệu. Mời các bạn truy cập link file đính kèm cuối bài nhé!

Sưu tầm: Yến Nguyễn

 

Để lại Lời nhắn