Hàm số lượng giác và phương trình lượng – Dạng toán không thể bỏ qua

Ghi nhớ công thức phương trình lượng giác cơ bản

Hàm số lượng giác và phương trình lượng giác là những kiến thức quan trọng của chương trình lượng giác. Trong đó nhiều bạn gặp vấn đề về việc ghi nhớ công thức giải phương trình lượng giác. Chúng tôi có một vài lời khuyên cho các bạn.

Công thức giải phương trình lượng giác là bao gồm những công thức phương trình chứa sin, cos, tan, cot bằng 0. Chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng đường tròn lượng giác để ghi nhớ. Bởi chỉ với một đường tròn nhỏ là các bạn có thể hình dung được toàn bộ những giá trị của từng hàm.

Bên cạnh đó, các bạn nên biến đổi đơn giản các biểu thức trong dấu ngoặc để làm bài nhanh hơn. Đồng thời, các bạn có thể tập nhớ công thức lượng giác bằng cách hình dung đường tròn trong đầu. Tuy nhiên chỉ nên áp dụng với những toán đơn giản hoặc khi bạn đã vận dụng linh hoạt sử dụng đường tròn nhé!

Hàm số lượng giác

Tài liệu hàm số lượng giác và phương trình lượng giác đầy đủ

Sau khi học thuộc công thức về hàm số lượng giác, phương trình lượng giác và nhuần nhuyễn các công thức cơ bản như nhân đôi, nhân ba, công thức hạ bậc thì sẽ là bước thực hành. Hãy làm những bài tập cơ bản trước. Chúng sẽ giúp các bạn nắm vững công thức và hiểu được cách dùng.

Có thể bạn quan tâm:  Chuyên đề nhị thức newton và bài tập ứng dụng

Sau những bài cơ bản thì hãy cố gắng nâng dần mức độ lên từng chút một. Hãy cố gắng tìm càng nhiều cách càng tốt. Đây là cách giúp các bạn so sánh giữa các cách làm và tìm ra cách tốt hơn.

Tài liệu của chúng tôi đã có đầy đủ những bài tập về chuyên đề này. Các bạn chỉ cần tải về và luyện tập thường xuyên. Hãy làm theo lời khuyên của chúng tôi, chắc chắn các bạn sẽ thấy hiệu quả.

Sưu tầm: Trần Thị Nhung 

Để lại Lời nhắn