80 bài tập đạo hàm lớp 11 có đáp án

Trong chương trình kì 2 Toán lớp 11, chúng ta sẽ được làm quen với đạo hàm. Dưới đây chúng tôi cung cấp cho các bạn 80 bài tập đạo hàm lớp 11 có đáp án. Đây là một chuyên đề rất quan trọng. Không những có mặt trong tất cả các đề thi THPT Quốc gia, mà còn là nền tảng giúp các bạn học nâng cao trong chương trình đại học.

Các dạng toán đạo hàm

Các dạng toán trong chuyên đề đạo hàm bao gồm:

  • Tính đạo hàm của biểu thức
  • Tính đạo hàm của biểu thức lượng giác
  • Vẽ đồ thị hàm số
  • Biện luận phương trình
  • Đếm số nghiệm của phương trình

Bảng đạo hàm đầy đủ sẽ giúp chúng ta giải quyết các bài tập một cách dễ dàng. Tài liệu đính kèm bên dưới chúng tôi cũng đã tập hợp cá công thức cần ghi nhớ. Hãy cùng xem lại trước khi làm bài tập nhé.

Làm thế nào để học tốt đạo hàm?

Kiến thức về đạo hàm không chỉ dừng lại ở chương trình Toán lớp 12. Ngoài các công thức cơ bản về đạo hàm, chúng ta cũng được học về đạo hàm cấp cao, đạo hàm hàm hợp,…. Vậy làm thế nào có thể học tốt chuyên đề phức tạp này?

Điều đầu tiên, ngoài việc học thuộc công thức, định nghĩa thì bạn cần tập trung làm thật nhiều bài tập để va chạm với nhiều trường hợp. Khi đó việc giải đạo hàm sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nó sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn và phản ứng kịp thời khi gặp đề thi khó.

Có thể bạn quan tâm:  Nhị thức newton - Tổng hợp công thức và trắc nghiệm có đáp án

Thứ hai, bước đầu khi làm quen với dạng toán này, hãy trình bày rõ ràng, cụ thể. Làm từng bước để có thể hiểu sâu hơn và tránh được sự sai sót nhầm lẫn. Hãy cùng bắt đầu thử sức với 80 bài tập đạo hàm lớp 11 dưới đây nhé.

Chúc các bạn học tốt chuyên đề này!

Bài tập đạo hàm lớp 11 có đáp án
Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Lê Anh

Để lại Lời nhắn