Công thức nhị thức Niu-tơn (Newton) và bài tập trắc nghiệm

Các dạng bài tập của công thức nhị thức Niu tơn

Ở học kì 2 Toán 11, học sinh được học chuyên đề hoàn toàn mới. Đó là các công thức của nhị thức Niu tơn (hay Newton). Đây có thể nói là một trong những dạng toán khó bậc nhất của Toán 11. Học sinh sẽ gặp một số dạng bài tập trong chuyên đề này như sau:

  • Dạng 1: Phương trình, bất phương trình tổ hợp
  • Dạng 2: Rút gọn đẳng thức, chứng minh các biểu thức
  • Dạng 3: Xác định các hệ số, số hạng trong khai triển lũy thừa của biểu thức

Đây là ba dạng toán chủ đạo được học trong chuyên đề tổ hợp này. Những dạng toán này hết sức khó. Nhưng nguyên nhân chủ yếu lại là do khai triển sai nhị thức này. Vì vậy, với mỗi bài toán chủ đề này, nếu muốn làm tốt thì cần học thuộc lòng công thức. Đồng thời kiểm tra thật kỹ từng biến đổi trong bài.

Công thức nhị thức Niu-tơn

Bí quyết để học tốt môn Toán

Chúng tôi nhận xét bài tập về công thức nhị thức Niu tơn là những bài tập vô cùng khó. Nó cũng gây nhiều khó khăn cho học sinh khi làm bài. Vậy thì làm thế nào để giảm lỗi sai xuống mức thấp nhất. Dưới đây là một vài lời khuyên của chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm:  Công thức lượng giác hạ bậc Sin, Cos, Tan và thủ thuật lượng giác

Thứ nhất, cố gắng học thuộc toàn bộ công thức. Các bạn có thể tham khảo tài liệu mẹo học thuộc nhanh. Tốt nhất là phần nào thì học xong của phần đó. Khi quên thì tiếp tục học lại. “Học, học nữa, học mãi” mà!

Thứ hai là làm bài tập liên tục. Làm bài trong sách giáo khoa chưa đủ đâu. Các bạn cần tìm thêm nhiều tài liệu mới được. Phải xác định là mỗi dạng bài phải làm đến hơn 50 bài tập thì mới nắm rõ được.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung 

Để lại Lời nhắn