Lý thuyết và bài tập về sự điện li đầy đủ

Một số kiến thức cần ghi nhớ

       Trong chương trình Hóa học 11, học sinh được học kiến thức về sự điện li. Đây là một kiến thức quan trọng liên quan đến Hóa học 12, đề thi THPT QG môn Hóa. Một số kiến thức cần ghi nhớ về chuyên đề này như sau:

      Sự điện li là quá trình phân li các chất ra ion dưới tác dụng của nước hoặc khi nóng chảy. Chất điện li là chất khi tan trong nước hoặc nóng chảy phân li ra ion. Gồm: axít, bazơ, muối. Dung dịch chất điện li dẫn điện tốt vì trong dung dịch tồn tại các phần tử mang điện (ion). Dung dịch càng nhiều ion, khả năng dẫn điện càng tốt.

Chất điện li gồm 2 loại. Đó là chất điện li mạnh và điện li yếu. Chất điện li mạnh là chất khi tan trong nước, các phân tử hòa tan phân li ra hoàn toàn thành ion. Chất điện li yếu là chất khi tan trong nước, các phân tử hòa tan phân li một phần thành ion.

Tài liệu về sự điện li chọn lọc

      Trong bài này, chúng tôi xin gửi đến lý thuyết và bài tập về sự điện li. Tài liệu này đã được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau. Chắc chắn nó sẽ giúp các bạn chinh phục được chương học này.

Có thể bạn quan tâm:  Kim loại tác dụng với HNO3 - Trắc nghiệm về phản ứng với axit nitric có đáp án

      Tài liệu gồm 2 phần: lý thuyết và bài tập. Phần lý thuyết, chúng tôi đã đưa ra toàn bộ lý thuyết cơ bản có liên quan. Phần bài tập sẽ được chia 2 phần: bài tập cho lý thuyết và bài tập áp dụng.

      Tài liệu của chúng tôi sẽ thích hợp cho những bạn đang ôn thi học kì 1 Hóa 11, học kì 2. Thậm chí, các bạn có thể dùng nó để ôn tập cho đề thi học sinh giỏi 11, … Chúc các bạn học thật tốt chuyên đề này nhé!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn