Mẹo tính diện tích xung quanh hình hộp chữ nhật

Tài liệu về tính diện tích xung quanh hình hộp chữ nhật

Các bài toán về tính diện tích xung quanh hình hộp chữ nhật là bài tập hình học cơ bản nằm trong chương trình Toán lớp 5. Nó cùng với diện tích toàn phần là hai khái niệm luôn đi cùng nhau. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin gửi đến bộ tài liệu đặc sắc về chủ đề này.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Trong tài liệu lần này chúng tôi cũng cung cấp cả lý thuyết và bài tập vận dụng. Trong phần lý thuyết chúng tôi đã đưa ra khái niệm cùng với công thức tính toán. Với trình bày rõ ràng và có hình học minh họa, học sinh có thể dễ dàng hiểu được phần này.

Sau phần lý thuyết là các dạng bài tập vận dụng. Với mỗi dạng toán chúng tôi sẽ đưa ra khá nhiều bài tập vận dụng. Nhờ vậy, chúng tôi đảm bảo rằng học sinh có thể nắm vững lý thuyết và vận dụng công thức một cách linh hoạt.

Có thể bạn quan tâm:  Bài tập số nguyên: tìm x, y thuộc Z biết:

Ba nguyên tắc để học tốt Toán lớp 5

Để nhớ rõ công thức tính diện tích xung quanh hình hộp chữ nhật thì phải làm như thế nào? Để học tốt Toán lớp 5 thì cần chú ý những gì? Để giải đáp thắc mắc của các bạn, chúng tôi xin đưa 3 nguyên tắc để làm chủ Toán 5.

Thứ nhất là không lạm dụng sách giải. Sách giải có thể giúp các bạn hoàn thành bài toán nhưng lại làm giảm khả năng tư duy của các bạn. Nguyên tắc thứ hai không ngại hỏi bài khi chưa biết. Không nên giấu dốt. Không hiểu là phải hỏi. Có thể hỏi bạn, hỏi thầy cô, bố mẹ. Chắc chắn sau mỗi lần hỏi như thế các bạn sẽ nhớ kiến thức lâu hơn. Nguyên tắc cuối cùng là không coi thường bài dễ. Có nhiều trường hợp bài dễ mà không kiểm tra kết quả, bài dễ mà không chịu ôn tập. Kết quả là đi thi làm mất điểm một cách đáng tiếc.

Nhớ 3 quy tắc này là các bạn có thể chinh phục được Toán 5 dễ dàng hơn rồi.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn