Mở bài và kết bài Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm

Giới thiệu chung về tài liệu

Mở bài và kết bài Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm là tài liệu mà giáo viên Việt Nam gửi đến các bạn đọc ngày hôm nay. Đây là tài liệu được chúng tôi sưu tầm từ nguồn đáng tin cậy. Hy vọng sẽ là nguồn tham khảo hữu ích. Giúp các bạn học sinh viết mở bài và kết bài thật hay, thật ấn tượng.

Đất nước của tác giả Nguyễn Khoa Điềm là một trong những tác phẩm hay và nổi bật của chương trình môn Ngữ Văn lớp 12. Bài thơ nằm phần đầu của chương năm trường ca “Mặt đường khát vọng”.Thơ ông giàu chất suy tư, cảm xúc lắng đọng. Thể hiện tâm tư của người trí thức tham gia tích cực vào cuộc chiến đấu của nhân dân.

“Đất nước” góp phần thổi lên khí thế hào hùng tham gia kháng chiến của tuổi trẻ đô thị vùng tạm chiến miền Nam nói riêng. Thế hệ thanh niên Việt Nam nói chung hòa nhịp vào cuộc chiến đấu hào hùng sôi nổi của toàn dân tộc.

Để viết mở bài và kết bài hay và ấn tượng. Mời các bạn tham khảo tài liệu chúng tôi chia sẻ ngày hôm nay.

mở bài đất nước p1

mở bài đất nước p2

Nội dung tài liệu

Tài liệu chúng tôi chia sẻ đến các bạn ngày hôm nay gồm: Có 8 đoạn văn mẫu về mở bài và 4 đoạn văn mẫu kết bài. Đây đều là những mẫu mở bài và kết bài hay và chọn lọc. Các em có thể dựa vào đó để tham khảo, học hỏi. Từ đó để viết ra những đoạn mở bài và thân bài ấn tượng.

Có thể bạn quan tâm:  Giáo Án Tự Chọn Ngữ Văn 12 cả năm

Để xem chi tiết hơn về tài liệu chúng tôi chia sẻ. Mời các bạn truy cập link file đính kèm cuối bài nhé!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Yến Nguyễn

 

Để lại Lời nhắn