Tổng hợp các dạng toán lớp 5 đầy đủ nhất

Những cách để ghi nhớ công thức Toán học

      Toán là một trong những môn học có nhiều công thức phải ghi nhớ. Do đó, nếu muốn đạt được kết quả tốt các dạng toán lớp 5 trong kì thi học kì môn Toán hay kì thi học sinh giỏi Toán 5 thì đều cần nhớ công thức. Vậy làm thế nào để ghi nhớ công thức thật tốt.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

     Cách đầu tiên để ghi nhớ là ghi ra giấy. Giấy có thể là giấy nhớ hoặc giấy các bạn tự kẻ để ghi công thức ra. Nên dùng giấy màu sặc sỡ để kích thích thị giác. Các bạn nên dán lên bàn học, hoặc vào các trang vở tương ứng với bài học.

     Cách thứ hai là kẻ sơ đồ tư duy. Đây là phương pháp học tập hết sức khoa học được nhiều bạn sử dụng. Nó cho phép học sinh tổng quát nhiều kiến thức một cách rõ ràng, dễ hiểu. Đồng thời, các bạn có thể sáng tạo tùy theo ý muốn của mình.

Tận dụng nguồn tài liệu vô tận Toán 5

      Có thể nói các dạng toán lớp 5 dưới đây là một nguồn tài liệu vô cùng tuyệt vời. Đây là tài liệu tổng hợp đầy đủ những dạng toán thường gặp trong chương trình Toán 5. Có thể nói đây là tài liệu vô cùng tuyệt vời cho các bạn học sinh.

Có thể bạn quan tâm:  Tổng hợp đề thi lịch sử lớp 5 cuối học kì 2 năm học 2020- 2021

      Với mỗi chuyên đề, chúng tôi đều tổng hợp thoe từng dạng toán. Đồng thời, chúng tôi còn có những bài tập ví dụ kèm theo. Nhờ vậy, học sinh có thể hiểu rõ hơn kiến thức bài học. Không những vậy, các bài tập kèm theo sẽ tăng dần mức độ khó.

      Toán học là một học cần sự ghi nhớ công thức và tư duy. Tuy nhiên, rất nhiều dạng toán đã có các bước làm sẵn. Công việc của các bạn là học thuộc và làm theo. Một số dạng khác sẽ có những mẹo để giải quyết dễ dàng hơn. Chúc các bạn học thật tốt môn Toán.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn