Chuyên đề bất đẳng thức lớp 8 hay lạ khó

Quà tặng cho những bạn đam mê bất đẳng thức lớp 8

Nhiều học sinh rất sợ chuyên đề bất đẳng thức lớp 8. Thậm chí các bạn chưa từng nghĩ tới việc thử làm một bài bất đẳng thức trong đề thi cuối kì 2 Toán 8 hay trong đề thi hsg Toán 8. Đó là bởi vì các bạn chưa dám thử. Bộ tài liệu mà chúng tôi gửi đến hôm nay là bộ tài liệu vô cùng đặc sắc. Nó dành cho những bạn có niềm yêu thích với bất đẳng thức. Hoặc những bạn muốn thử mình với dạng toán khó. Hay những bạn thích tư duy.

Bộ tài liệu của chúng tôi bao gồm cả lý thuyết và bài tập. Đây có thể coi là tài liệu trọn vẹn cho chuyên đề bất đẳng thức. Mỗi phần lý thuyết được trình bày hết sức khoa học, dễ hiểu. Phần bài tập hoàn toàn là bài tiêu biểu, thông dụng. Đồng thời có lời giải chi tiết để học sinh hiểu sâu lý thuyết hơn.

Những ứng dụng của bất đẳng thức

Trong tài liệu chuyên đề bất đẳng thức lớp 8 dưới đây chúng tôi đã phân loại bất đẳng thức theo từng ứng dụng của nó trong toán học. Một số bất đẳng thức chúng tôi đề cập đến đây như Cosi, Bunhiacopski,… Và ứng dụng của chúng trong những bài toán:

  • Bài toán cực trị
  • Bài toán chứng minh nghiệm
  • Bài toán tìm nghiệm

Đây là 3 dạng toán mà chúng tôi thấy là hay gặp nhất để sử dụng bất đẳng thức. Tài liệu chúng tôi đã cung cấp. Nhiệm vụ của học sinh là đọc và nghiền ngẫm. Mỗi bài toán, mỗi dạng toán chúng tôi đã giải thích hết sức chi tiết. Do đó hãy cố gắng chinh phục chuyên đề này nhé.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Có thể bạn cũng quan tâm