Tả ngôi trường của em

Bài văn mẫu 1: Tả ngôi trường em yêu

Ai cũng có cho mình một người trường đáng nhớ. Trong kí ức của em, trường Trung học cơ sở Kim Xá là ngôi trường để lại ấn tượng sâu sắc và khó quên nhất.

Trước khi đến học tại trường, em đã được nghe kể rất nhiều về trường. Ngôi trường đã có lịch sử lâu đời. Nó đã gắn bó với biết bao nhiêu thế hệ học sinh, chất chứa biết bao nhiêu kỉ niệm của tuổi học trò. Tuy đã được nghe kể. Nhưng khi vào học ở trường, em lại bị bất ngờ. Bởi lẽ, ngôi trường khang trang và sạch đẹp.

Ngôi trường khác xa với ngôi trường trong trí tưởng tượng của em. Trước cổng trường có một tấm biển to ghi dòng chữ “Trường trung học cơ sở Kim Xá”. Dòng chữ in màu vàng nổi bật trên nền xanh rực rỡ. Sau cổng trường, hai hàng bằng lăng tím chạy thẳng tắp. Bao quanh trường là những cây cổ thụ, cây thuốc quý được trồng từ rất lâu đời. Điều này tạo nên cho trường một không gian xanh mát, dễ chịu.

Ngôi trường tuy chỉ có một tòa nhà duy nhất nhưng nó cũng đầy đủ và ngăn Nắp gọn gàng. Vì chỉ có một tòa cho nên nó được xây lên tận năm tầng. Tầng một là dãy hiệu bộ còn bốn tầng còn lại ứng với bốn khối khác nhau. Mỗi tầng có năm lớp học và một nhà vệ sinh. Mỗi lớp đều có cách trang trí khác nhau tạo không gian đa dạng, khác biệt. Tuy khác là thế nhưng mỗi lớp đều gồm 4 cửa sổ, một cửa chính. Trên tường có treo bảng, nội quy lớp học, 5 điều Bác dạy. Phía trên bảng là tấm ảnh Bác.

Có thể bạn quan tâm:  Bài văn tả cảnh lớp 6: tả cảnh biển vào lúc bình minh

Việc chỉ có một tòa nhà học nên đã tiết kiệm được rất nhiều diện tích. Trường em tận dụng không gian rộng lớn ấy em để xây một khu vui chơi. Khu vui chơi có rất nhiều trò chơi như cầu trượt, đu quay,…. Đây chính là nơi được học sinh yêu thích nhất trong trường. Thêm vào đó, ngôi trường có một bãi để xe rộng rãi dành cho học sinh và giáo viên. Tuy số lượng học sinh lên đến hơn một nghìn em. Nhưng lúc nào nhà xe cũng có đủ chỗ cho các bạn để. Đặc biệt, trường em có một nhà kính. Đây là nơi trồng cây, phục vụ cho việc học tập, trải nghiệm của học sinh. Tuy giản dị nhưng trường để lại rất nhiều ấn tượng cho em.

Em yêu ngôi trường thân thương mà em đang học. Mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Mỗi ngày đi học là một ngày em được tiếp thu kiến thức mới. Em hứa sẽ học thật tốt để sau này trở thành một người tài giỏi, có ích. Tương lai em có thể góp phần xây dựng ngôi trường ngày càng tốt đẹp hơn.

Bài văn mẫu 2: Tả ngôi trường cấp hai của em

“Trường người ta” là một khái niệm vui về trường học của học sinh thời nay. Đối với mỗi học sinh, ngôi trường dạy dỗ họ trưởng thành. Vì vậy, họ luôn đặt ngôi trường ở một vị trí riêng trong lòng. Đối với em trường học là ngôi nhà thứ hai. Nó để lại cho em nhiều ấn tượng khó quên. Trong đó, em có ấn tượng sâu sắc với trường THCS Kim Xá – trường học cấp hai của em.

Có thể bạn quan tâm:  Bài văn kể về gia đình em- Dàn ý cho bài văn mẫu lớp 6 hay nhất.

Em vừa hoàn thành chương trình tiểu học năm ngoái. Năm nay, em bước sang cấp học mới với một ngôi trường mới. Ngày đầu tiên đi học, em cảm thấy lo lắng và bồi hồi. Xa xa, biển “Trường trung học cơ sở Kim Xá” được ghi to, rõ ràng và ngay ngắn. Đến càng gần, hàng chữ hiện càng rõ, ngỡ hàng chữ như được bà tiên phủ lớp vàng ấy. Đi vào cổng trường, em bất ngờ hơn bởi ngôi trường quá đẹp và gần gũi. Ngôi trường được dẫn vào bởi một lối bằng lăng tím. Trông hàng cây đẹp và thơ mộng làm sao! Trên sân trường những tán cây to như những chiếc quạt khổng lồ đua nhau tỏa bóng mát. Dưới những gốc  to là những khóm hoa mười giờ đang đua nhau khoe sắc.

Vì đây là trường làng nên cũng không rộng lắm. Trường gồm 3 khu nhà  được sơn màu vàng óng.  Khu A là dãy nhà hiệu bộ, đây là nơi họp và làm việc của các thầy cô giáo. Khu nhà B và nhà C bao gồm các lớp học và phòng bộ môn. Tổng cộng có 17 phòng. Mỗi phòng học đều bao gồm bốn cửa sổ, hai cửa ra vào. Bàn ghế trong phòng được xếp ngăn nắp, gọn gàng. Trên bục giảng treo một chiếc bảng đen và trang bị một máy chiếu rất to. Phía trên của bảng thì để ảnh Bác Hồ. Hai bên bảng gắn nội quy lớp học và 5 điều Bác dạy.

Có thể bạn quan tâm:  Tả một nghệ sĩ hài mà em yêu thích - Kho văn mẫu hay và đặc sắc 2020

Nắm tay ông đi đến trước cửa lớp, em cảm thấy rất hồi hộp. Nhưng dưới sự động viên của ông em đã dũng cảm bước vào lớp học mới. Ngồi trong lớp học của mình ở tầng hai em có thể nhìn bao quát được toàn bộ trường học.Trong mắt em ngôi trường thật khang trang và đẹp đẽ. Và đây cũng là ngôi trường để lại cho em nhiều dấu ấn sâu sắc nhất mà khó có thể nào quên.

Trường trung học cơ sở Kim Xá là ngôi nhà thứ hai của em. Em rất thích ngôi trường này. Và chính nơi này sẽ là nơi em tiếp tục trên con đường hoàn thiện bản thân, hoàn thiện nhân cách để trở thành một con người có ích, thành công, tài giỏi.

Bạn có thể tham khảo bài viết tả ngôi trường thân yêu gắn bó với em nhiều năm qua. Hoặc bài văn tả giờ ra chơi ở trường học.

Để lại Lời nhắn