tả quyển sách tiếng việt lớp 5 tiếng việt 2 – những bài văn mẫu tả quyển sách lớp 5 hay nhất

Bài văn mẫu số 1: Tả quyển sách Tiếng Việt lớp 5 tập 2

Trong cặp sách của em, lúc nào cũng có một quyển sách cực kỳ quan trọng đồng hành cùng em suốt học kỳ qua. Đó chính là quyển sách Tiếng Việt 5 tập 2.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Quyển sách hình chữ nhật có chiều dài là 24 cm chiều rộng là 17 cm. Bìa quyển sách được làm bằng tờ bìa trơn dày hơn các trang sách khác. Nó có màu chủ đạo là màu xanh. Màu xanh nước biển của biển khơi, màu xanh lá của đồng ruộng, cây cối. Điểm tô thêm cho bìa sách là màu đỏ của những những mái nhà. Màu trắng của mây trời. Sách in to rõ hàng chữ “TIẾNG VIỆT” mau xanh đậm. Bên dưới chếch sang phải là một chút là chữ “TẬP HAI” để mọi người có thể phân biệt được các loại sách dễ dàng hơn.

Bên dưới là một bức trang phong cảnh buổi sáng của người dân đồng bằng Bắc Bộ. Bầu trời xanh với những đám mây bồng bềnh trôi. Bên dưới là các bạn nhỏ đại diện cho 54 dân tộc anh em trên khắp cả nước đang ngồi trên cỏ xanh cùng nhau nói cười. Hình ảnh đó gợi lên trong em sự mến khách, khăng khít, gắn bó, hòa đồng của người dân cả nước. Xa xa là các bác nông dân đang cần mẫn cày ruộng, cấy lúa để làm ra các hạt gạo thơm ngon. Sau những cánh đồng là làng xóm, nơi ở của những người dân lam lũ cần cù lao động. Xa thêm chút nữa là những cánh buồm đang đón gió ra khơi. Bức trang thật nhộn nhịp và hạnh phúc phải không?

Có thể bạn quan tâm:  Văn tả cảnh lớp 5 – Tổng hợp những bài làm văn mẫu hay nhất

Trong 176 trang sách là nội dung, kiến thức môn Tiếng Việt. Khi mở cuốn sách ra là những bài được sắp xếp theo từng tuần, từng chủ đề. Đầu mỗi chủ đề là một bức tranh khơi gợi hứng thú học tập chủ đề đó. Từng chủ đề sẽ được sắp xếp theo các phân môn: tập đọc, chính tả, kể chuyện, luyện từ và câu, tập làm văn. Các phân môn giúp cho chúng em biết thêm và củng cố thật nhiều kiến thức, kỹ năng mới. Cuối sách sẽ là mục lục để giúp học sinh có thể tra cứu bài học dễ dàng.

Quyển sách chính là hành trang tri thức trợ giúp các bạn học sinh. Nó giúp chúng em tự tin hòa nhập với các bạn học sinh trên toàn thế giới. Mỗi lần đọc quyển sách em lại thầm cảm ơn các tác giả, các nhà biên soạn đã cho chúng em những bài học bổ ích và có ý nghĩa. Em hứa sẽ giữ gìn và bảo vệ sách cẩn thận.

Bài văn mẫu số 2: Tả quyển sách Tiếng Việt lớp 5 tập 2

Đầu năm học mới, em được mua rất nhiều sách giáo khoa. Nhưng quyển sách gần gũi và cho em nhiều kỉ niệm nhất chính là quyển sách Tiếng Việt lớp 5 tập 2.

Quyển sách hình chữ nhật có kích thước được in trong sách là 170 x 241 và gồm 176 trang cả bìa được in bởi nhà xuất bản giáo dục. Đây là cuốn sách được dùng cho tất cả các bạn học sinh trên cả nước do bộ giáo dục và đào tạo ban hành.

Có thể bạn quan tâm:  Tả hoạt động của em bé - Những bài văn lớp 5 hay nhất

Sách Tiếng Việt gây ấn tượng thị giác của màu xanh thiên nhiên mát mẻ, hài hòa. Đặc biệt là màu xanh của dòng chữ “Tiếng Việt” in hoa cân đối trên trang bìa. Nổi bật không kém tên môn học là các cô cậu bé quàng khăn đỏ đến từ mọi miền đất nước. Các bạn ngồi quây quần bên nhau vui vẻ, cười đùa. Những cánh tay của các bạn chỉ đến nơi của các bác nông dân đang làm việc và những chiếc thuyền ngoài khơi. Có phải hay không các bạn đang nói chuyện với nhau về mục đích học tập là giúp cuộc sống tương lai của người dân sẽ tốt đẹp hơn.

Mở quyển sách ra là mùi thơm của mực in và hương giấy mới. Quyển sách có đầy đủ các nội dung và chủ đề được chia cho 18 tuần học. Gồm có các phân môn: tập đọc, chính tả, kể chuyện, luyện từ và câu và tập làm văn. Mỗi tuần học em đều được tìm hiểu và khám phá các bài học hay trong quyển sách này. Tên đề bài sẽ được in nổi bật bằng các màu sắc khác nhau. Để minh họa bài học cho dễ hiểu người biên soạn sách sẽ cung cấp thêm những hình ảnh gần gũi, chính xác ngay cạnh bài học. Những kiến thức trọng tâm, cần khắc sâu được đóng khung ghi là “ghi nhớ”.

Hằng ngày, cuốn sách đều đi theo em đến trường. Nó luôn đồng hành, và là nguồn động lực của em. Có lần em bị điểm thấp trong môn Tiếng Việt. Em giở quyển sách ra và ôn lại tất cả các bài học. Cuốn sách như là một người bạn của em. Nó nói: “Cậu đừng buồn! Cậu hãy cố gắng tìm hiểu tôi rồi thành tích sẽ tốt lên thôi. Tôi sẽ luôn làm bạn với cậu.” Nhờ đó em đã tích cực học tập hơn và đạt điểm 9 trong bài thi giữa học kỳ. Những ngày sau đó, em học bài nhanh hơn và đúng nhiều hơn. Đó chính là phần thưởng của quyển sách sau những nỗ lực và cố gắng.

Có thể bạn quan tâm:  Tả con vật trong vườn bách thú - Những bài văn lớp 5 hay nhất

Em rất thích quyển sách Tiếng Việt này. Vì thế em bảo quản nó rất tốt. Em nhờ mẹ mua cho em chiếc bọc sách để bìa không bị quăn và mất góc. Trong sách cũng không bị vẽ bẩn bao giờ. Em sẽ luôn giữ gìn nó cẩn thẩn để nó mãi mãi trở thành người bạn thân thiết của mình.

Để lại Lời nhắn