Tả một cây non mới trồng – Những bài làm văn mẫu lớp 5 hay nhất

Tả một cây non mới trồng – Những bài làm văn mẫu lớp 5 hay nhất

Bài văn mẫu số 1

Cô giáo em vẫn thường nói rằng “mùa xuân là tết trồng cây”. Và năm nay đến lượt lớp 5A2 của chúng em phụ trách việc trồng cây non trong nhà trường. Ngay từ sáng sớm hôm ấy, em đã háo hức dậy thật sớm. Mang theo cây con mà ông nội đã chuẩn bị sẵn từ trước cho em mang tới trường. Chuẩn bị cho phong trào trồng cây xanh tại sân trường của chúng em.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Cây xanh cũng phát triển giống hệt như con người vậy. Ban đầu cũng chỉ bé nhỏ, tí xíu. Sau đó được chăm sóc thì chúng trở nên lớn dần và tươi tốt. Ban đầu cây chỉ nhỏ nhỏ như cái que bé tí xíu. Có một ít lá non mọc ở bên trên như ngọn chồi. Thân cây còn khá là non và mềm có màu nâu nhạt. Quanh rễ cây được ông em cẩn thận bao quanh một ụ đất, được tưới nước đầy đủ để cây vẫn có thể hút chất dinh dưỡng cho tới khi được trồng xuống đất.

Khi đến trường, các bạn trong lớp em ai nấy cũng đều cầm trên tay mình một cây non khác nhau. Các bạn đều rất háo hức để trồng cây con của mình xuống. Em đi theo cô giáo chủ nhiệm ra góc gần nhà xe của trường để bắt đầu trồng cây. Đầu tiên em dùng chiếc xẻng nhỏ nhỏ, xúc một ít đấy ở dưới lên. Tạo nên một khoảng trống để có thể đặt cây con vào.

Có thể bạn quan tâm:  Tả cảnh biển Vũng Tàu - bài văn mẫu hay nhất đạt điểm 9, 10

Cô giáo em nhắc nhở rằng, tất cả các bạn cần phải đào sâu xuống một chút để cây có điều kiện thuận lợi để phát triển. Cũng như giúp cho rễ cây được bám đất tốt hơn. Em cùng các bạn của mình đào đất sâu hơn nữa theo như lời cô giáo dặn.

Sau đó chúng em tháo lớp vỏ bọc bên ngoài đất ở rễ cây, và đặt cây non vào trong ô đất mình vừa đào. Tiếp theo chúng em lấp đất lại và đắp đất cho thật cẩn thận để cây không bị nghiêng ngả sang các bên khác nhau. Việc quan trọng cuối cùng là tưới nước cho cây để cây luôn đảm bảo đủ độ ẩm.

Sau khi rễ cây đã được vun vào trong đất thì cây non chỉ còn cách mặt đất một chút xíu. Chỉ khoảng độ mười lăm đến hai mươi xăng ti nữa thôi. Chỉ bằng một gang bàn tay của người lớn vậy. Những chiếc lá non đang nhẹ nhàng rung rinh theo gió. Chỉ vài ngày nữa thôi, cây sẽ tiếp tục phát triển và ra nhiều lá hơn nữa.

Khi em lớn lên, cây non này cũng sẽ lớn lên cùng với em. Thật cao lớn và xum xuê, vươn cao bóng mát, tả tán xung quanh sân trường này. Em sẽ tưới nước cho cây hằng ngày để cây của em luôn phát triển khỏe mạnh và thuận lợi. Đợi cây lớn hơn một chút em cũng sẽ thường xuyên bắt sâu của cây để cây không bị sâu phá hại làm ảnh hưởng tới thân cây.

Có thể bạn quan tâm:  Tả giờ ra chơi - Tổng hợp văn mẫu hay ý nghĩa nên tham khảo!

Nhìn cây lớn lên từng ngày, em cảm thấy rất vui. Em nghĩ rằng tất cả mọi người hãy cùng nhau phát động phong trào trồng cây xanh để xây dựng và bảo vệ môi trường xung quanh chúng ta luôn xanh – sạch – đẹp.

 

Bài văn mẫu số 2

Chỉ còn vài tháng nữa là đến Tết Nguyên đán. Hôm nay em nhìn thấy mẹ em đi chợ mua rất nhiều gói hạt giống về. Em hỏi mẹ thì mới biết hóa ra đây là hạt giống của các loại rau củ. Mẹ em định trồng ngay từ bây giờ để đến Tết gia đình em có rau sạch để ăn.

Em cùng mẹ ra khu vườn sau nhà để tiến hành trồng rau. Đầu tiên mẹ sẽ xới đất thành các luống đều nhau để thuận lợi cho việc gieo hạt. Mẹ định sẽ trồng hai luống rau gồm rau bắp cải và rau súp lơ. Em thích ăn rau súp lơ lắm nên cảm thấy hôm nay được trồng rau với mẹ sẽ rất là thích thú lắm cho mà xem.

Nhìn mẹ em làm việc thật nhanh nhẹn và tháo vát. Sau khi xới đất xong mẹ bắt đầu gieo hạt và vun đất lại. Sau cùng mẹ tưới một chút nước cho khu vườn nhỏ. Và chờ đợi xem cây sẽ mọc lên như thế nào.

Bẵng đi một tuần sau em đi ra đằng sau khu vườn nhà mình. Phát hiện ra chỗ đất mà mẹ gieo hạt hôm trước, hôm nay chỗ đất đã mọc lên rất rất nhiều các cây non xanh mướt. Những cây súp lơ mới nhú lên được một chút có màu xanh non trông bé xíu xiu. Mẹ em bảo chỉ độ vài tuần nữa thôi là nhà mình đã có thể ăn được rau này rồi. Thân cây chỉ mới bằng ngón tay út của em thôi. Có lẽ chỉ ít hôm nữa từ thân cây ấy sẽ mọc ra thật nhiều nhánh nhỏ khác và gia đình em sẽ sớm có thể thu hoạch được tất cả các cây súp lơ ở trong vườn.

Có thể bạn quan tâm:  Tả một ca sĩ đang biểu diễn - Tuyển chọn văn mẫu thú vị nhất!

Cây bắp cải cũng như vậy. Nó như một con sâu nhỏ đang nằm cuộn mình giữa đám đất màu nâu vậy. Lá cây xanh non bé xíu chỉ vừa mới mọc lên một chút thôi. Cây nào cây nấy mọc đều nhau tăm tắp và thẳng hàng.

Kể từ hôm đó, chiều nào đi học về em cũng xin mẹ cho mình được cùng ra tưới nước và bắt sâu cho vườn rau mới trồng của gia đình. Bố em khen con gái nay đã lớn và biết giúp đỡ mẹ được nhiều điều. Em vui lắm. Nghĩ đến lúc cả nhà sẽ được ăn rau do chính tay mẹ trồng và mình chăm sóc không biết sẽ như thế nào nhỉ. Quả là sự lớn lên của những cây non ở trong vườn thật kì diệu

 

Để lại Lời nhắn