Tam giác đồng dạng – Kiến thức cơ bản và bài tập mẫu mực

Cẩm nang kiến thức về tam giác đồng dạng

Tam giác đồng dạng các bạn được học ở Toán 8. Để chứng minh được hai tam giác đồng dạng thì các bạn phải nắm vững được lí thuyết. Sau đây tôi sẽ tóm tắt về lí thuyết và nêu những phương pháp chứng minh:

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Hai tam giác đồng dạng nếu như hai tam giác có góc tương ứng bằng nhau hoặc có tỉ lệ cạnh tương ứng bằng nhau.

Đối với tam giác vuông, thì có ba định lý để chứng minh. Nhưng có hai định lí về cạnh và góc tương đương phương pháp 1 và 3. Đó là định lí về hai cạnh góc vuông và về góc. Định lí còn lại là về cạnh huyền. Đó là nếu cạnh huyền và cạnh góc vuông của tam giác này tỉ lệ với tam giác kia thì hai tam giác đồng dạng.

Có thể bạn quan tâm:  Trọng tâm tam giác là gì? Tính chất ba đường trung tuyến

Tầm quan trọng của bài tập về tam giác đồng dạng

Bài tập tam giác đồng dạng thường gặp trong đề thi giữa kì 2 toán 8 và đề thi học kì 2 Toán 8. Cả hai đều là đầu điểm quan trọng để tính điểm tổng kết của các bạn. Ngoài ra, các bài toán về Tam giác đồng dạng sẽ được áp dụng lên kiến thức Toán 9. Chính vì vậy các bạn cần học vững chắc các dạng bài tập. Ở đây chúng tôi có sưu tầm rất nhiều bài tập các bạn có thể tham khảo. Nó sẽ bổ trợ trong quá trình học tập của các bạn rất nhiều.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Tài liệu tiếp tục được cập nhật

Sưu tầm: Thu Hoài

Để lại Lời nhắn