Đề thi hsg Toán 7 cấp huyện có đáp án

Đề thi hsg Toán lớp 7 cấp huyện có đáp án là tài liệu giúp các bạn củng cố kiến thức và dành để bồi dưỡng học sinh giỏi ôn thi. Bộ đề thi được tổng hợp các đề thi có cấu trúc bám sát với đề thi những năm gần đây. Ngoài ra, tài liệu cũng được tổng hợp phục vụ cho giáo viên luyện tập, ôn thi học sinh giỏi cho học sinh. Do đó, mời thầy cô và các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Tổng quan cấu trúc đề thi hsg Toán 7

Đề thi hsg Toán lớp 7 cấp huyện có mức độ rất khó. Để làm được tốt bài thi, các bạn cần nắm vững được cấu trúc đề thi và có phương pháp ôn tập hiệu quả.

Đề thi hsg có dạng tự luận. Đề thi thường có 5 đến 7 câu được làm trong 120 phút. Bài tập được ra trong đề là dạng bài tập toán nâng cao lớp 7. Do đó, các bạn cần ôn tập vững chắc các dạng toán. Cùng với đó là luyện tập thêm dưới dạng đề thi để nâng cao khả năng làm đề.

Các dạng toán nâng cao lớp 7

Trong chương trình Toán lớp 7, mỗi chuyên đề các bạn sẽ được học các dạng toán từ cơ bản đến nâng cao. Bài tập cơ bản sẽ là nền tảng cho các bạn làm được bài nâng cao. Vậy một số dạng toán nâng cao lớp 7 cần chú ý là:

  • Dạng 1: Dãy số mà các hạng cách đều
  • Dạng 2: Dãy số mà các dạng không cách đều

Hai dạng toán trên thường xuyên xuất hiện trong đề thi học sinh giỏi Toán lớp 7. Tuy nhiên, hai dạng toán đều có phương pháp giải chung mà các bạn nên nắm vững. Ngoài ra, còn một số dạng toán nữa. Hãy tham khảo tài liệu bên dưới để biết thêm chi tiết.

Sưu tầm: Thu Hoài

Để lại Lời nhắn