Luyện từ và câu lớp 5: Luyện tập về từ đồng nghĩa

Tổng quan về tài liệu

Tài liệu luyện từ và câu lớp 5: Luyện tập về từ đồng nghĩa là tài liệu mà chúng tôi muốn chia sẻ để hỗ trợ việc học môn Tiếng việt lớp 5 phần luyện từ và câu.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Như chúng ta đã biết, luyện từ và câu là kiến thức vô cùng quan trọng. Là môn học cung cấp vốn từ, là cơ sở hình thành ngôn ngữ trong hoạt động giao tiếp. Có vai trò quan trọng tạo nền tảng để các em chiếm lĩnh nguồn tri thức mới ở các môn học khác.

Tài liệu chúng tôi chia sẻ được biên soạn chi tiết, dễ hiểu. Trong đo có các câu hỏi và câu trả lời của bài “luyện tập về từ đồng nghĩa”. Là trợ thủ đắc lực giúp các em chinh phục kiến thức môn học này. Góp phần giúp các em đạt điểm cao ở các bài kiểm tra. Ví dụ như bài giữa kì môn Tiếng Việt lớp 5, bài kiểm tra cuối kì môn Tiếng Việt lớp 5.

Ngoài ra, thầy cô và các phụ huynh có thể sử dụng tài liệu này để hỗ trợ các em trong việc học tập, chuẩn bị bài trước khi đến lớp.

Có thể bạn quan tâm:  Bộ đề ôn tập Tiếng Việt lớp 5 chọn lọc

luyện tập về từ đồng nghĩa-câu 1

luyện tập về từ đồng nghĩa-câu 3

Nội dung chi tiết tài liệu

Tài liệu gồm các câu hỏi và câu trả lời của bài: Luyện tập về từ đồng nghĩa.

Gồm các câu hỏi  bài tập như:

Câu 1 (trang 13 sgk Tiếng Việt 5): Tìm các từ đồng nghĩa chỉ màu: Màu xanh, màu đỏ, màu trắng, màu đen.

Câu 2 (trang 13 sgk Tiếng Việt 5): Đặt câu với một từ em vừa tìm được ở bài tập 1.

Câu 3 (trang 13 sgk Tiếng Việt 5): Chọn từ thích hợp trong ngoặc đơn để hoàn chỉnh bài văn.

Hy vọng với bài viết và tài liệu chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích với các bạn. Để xem chi tiết các câu trả lời, mời các bạn tải file đính kèm phía dưới. Chúc các em học sinh học tập tốt!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Yến Nguyễn

 

 

 

Để lại Lời nhắn