Luyện từ và câu lớp 5 bài: Từ đồng nghĩa

Tổng quan về tài liệu

Giáo viên Việt Nam chia sẻ đến các bài đọc bài viết Luyện từ và câu lớp 5 bài: Từ đồng nghĩa nhằm giúp các em có thêm tài liệu trong việc soạn bài, chuẩn bị bài trước khi đến lớp.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Bên cạnh đó, tài liệu này giáo viên và phụ huynh đều có thể tham khảo. Giúp cho việc kiểm tra việc học tập của các em. Thậm trí là ôn tập, luyện tập kiến thức luyện từ và câu trong chương trình Tiếng Việt lớp 5. Nhằm mục đích giúp các em chinh phục điểm cao ở các bài kiểm tra môn Tiếng Việt lớp 5. Ví dụ như: Bài kiểm tra cuối kì TV lớp 5 hay thậm trí là bài thi học sinh giỏi môn Tiếng Việt lớp 5.

Từ đồng nghĩa-nhận xét

Từ đồng nghĩa-luyện tập

Nội dung tài liệu luyện từ và câu

Tài liệu được biên soạn cẩn thận, nội dung bám sát chương trình sách giáo khoa. Gồm có các lời giải của từng câu hỏi trong bài: “Từ đồng nghĩa” trong 2 phần là nhận xét và luyện tập.

Nhận xét:

Câu 1: So sánh nghĩa của các từ in đậm trong mỗi ví dụ.

Có thể bạn quan tâm:  ĐỀ THI HỌC SINH GIỎI MÔN TIẾNG VIỆT LỚP 5 CÓ ĐÁP ÁN

Câu 2:Thay những từ in đậm trong mỗi ví dụ trên cho nhau rồi rút ra nhận xét: Những từ nào thay thế được cho nhau? Những từu nào không thay thế được cho nhau? Vì sao?

Luyện tập:

Câu 1: Xếp các từ in đậm thành từng nhóm đồng nghĩa:

Câu 2: Tìm những từ đồng nghĩa với mỗi từ sau đây: đẹp, to lớn, học tập.

Câu 3: Đặt câu với một cặp từ đồng nghĩa em vừa tìm được ở bài tập 2.

Để xem chi tiết từng câu trả lời, các bạn hãy tải về file đính kèm phía dưới để đọc kĩ hơn nhé!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Yến Nguyễn

 

 

Để lại Lời nhắn