Tổng hợp kiến thức Toán 9 phần hình học ôn vào lớp 10

Toán lớp 9 là kiến thức quan trọng nhất trong Toán trung học cơ sở. Vì nó bao gồm toàn bộ kiến thức Toán 6, 7, 8 và sẽ chiếm hầu như toàn bộ bài tập trong đề thi tuyển sinh vào 10. Về hình học sẽ chiếm khoảng 30% điểm của bài thi và đa số nằm trong hình học Toán 9. Để bổ trợ cho các bạn trong quá trình ôn luyện, chúng tôi có tổng hợp kiến thức Toán 9 phần hình học. Mời các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Tổng hợp kiến thức Toán 9 phần hình học.

Trong hình học Toán 9, các bạn sẽ được học chủ yếu 4 nội dung:

  • Hệ thức lượng trong tam giác vuông
  • Đường tròn.
  • Góc với đường tròn.
  • Hình trụ – Hình nón – Hình cầu.

Nhưng phần trọng tâm trong hình học 9 là hệ thức lượng trong tam giác vuông và đường tròn. Với kiến thức trong chương cuối cùng sẽ bổ trợ cho Toán phổ thông. Vì các bài tập về hình trụ – hình nón – hình cầu sẽ rất khó. Trong khi đề thi tuyển sinh vào 10 là đề thi chung cho toàn học sinh lớp 9 cả nước. Do đó, kiến thức này rất hạn chế cho vào đề thi.

Bí kíp công phá hình học lớp 9.

Trong hình học, quan trọng nhất là hình vẽ và công thức tính toán. Cùng với tính chất về góc và cạnh. Do đó, để học được hình học 9 các bạn cần nắm vững được kiến thức lý thuyết để áp dụng bài giải bài toán.

Có thể bạn quan tâm:  Ôn thi vào lớp 10 môn Toán theo chuyên đề có đáp án

Tam giác là một hình học rất quan trọng. Và đa số đề thi tuyển sinh vào 10 từ trước đến nay sẽ là bài toán liên quan đến tam giác. Do đó, các bạn cần trọng tâm ôn luyện bài toán về tam giác. Hãy tải tài liệu bên dưới để có thêm nhiều bài tập luyện tập.

Tổng hợp kiến thức Toán 9
Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm:  Thu Hoài

Để lại Lời nhắn