Ẩn dụ là gì? Câu trả lời chính xác nhất

Ẩn dụ là một trong những biện pháp nghệ thuật được sử dụng nhiều trong các tác phẩm văn học. Nó cũng được dùng vào bài viết văn hàng ngày của các bạn học sinh. Dưới đây là câu trả lời cho câu hỏi ẩn dụ là gì? Các hình thức ẩn dụ cụ thể.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Khái niệm ẩn dụ là gì?

Ẩn dụ là một biện pháp tu từ, gọi tên các sự vật hiện tượng này bằng tên các sự vật hiện tượng khác. Chúng có nét tương đồng với nhau, có tác dụng là tăng sực gợi hình, gợi cảm cho sự vật hiện tượng được nêu đến.

Các hình thức ẩn dụ

Khi nắm chắc được khái niệm về biện pháp tu từ này. Bạn cần nắm vững các hình thức ẩn dụ. Tóm lại, ẩn dụ được thể hiện qua 4 hình thức sau:

  • Ẩn dụ hình thức: là việc người nói, người viết giấu đi một phần ý nghĩa của câu đó.
  • Ẩn dụ cách thức: là hình thức một vẫn đề thông qua nhiều cách viết, việc làm này giúp người viết đưa hàm ý vào câu nói.
  • Ẩn dụ phẩm chất: là hình thức dùng phẩm chất của sự vật hoặc hiện tượng này bằng phẩm chất của sự vật hiện tượng khác.
Có thể bạn quan tâm:  Tuyển tập đề thi học kì 1 Toán 6 chọn lọc

Tham khảo bài viết từ ghép là gì? Cách phân loại cụ thể. 

  • Ẩn dụ chuyển đổi cảm giác: là hình thức miêu tả tính chất, đặc điểm của sự vật. Được nhận biết bằng giác quan này nhưng được miêu tả bằng từ ngữ sử dụng cho giác quan khác.

Những thông tin trên đã giải đáp được câu hỏi như thế nào là ẩn dụ?. Mong rằng đây là những kiến thức bổ ích giúp các bạn học tập tốt hơn.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Hoài Thương ST

Để lại Lời nhắn