3 năng lực 4 phẩm chất của học sinh tiểu học

3 năng lực 4 phẩm chất của học sinh tiểu học là một trong những mục tiêu đánh giá học sinh theo chương trình mới. Bảng điểm đánh giá được phụ huynh và giáo viên sử dụng để đánh giá học sinh để có phương pháp dạy phù hợp. Giúp nâng cao năng lực cũng như giúp các em học sinh tiêu học biết thế nào là phẩm chất tốt và phát huy.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Sự quan trọng của đánh giá phẩm chất

Học sinh tiểu học còn khá non nớt. Do vậy cần các thầy cô và các bậc phụ huynh kèm cặp dõi theo sát sao. Cần để ý các hành động cũng như thói quen của các em. Cách cư xử của các em đối với mọi người xung quanh. Từ đó có phương pháp giáo dục các em học sinh tiểu học phù hợp. Giúp các em rèn luyện được cho mình các thói quen tốt trong cuộc sống.

Vì vậy bảng đánh giá năng lực và phẩm chất của các em tiểu học rất cần thiết. Bảng tham chiếu được xây dựng dựa trên các mục tiêu chương trình học mới của các em học sinh tiểu học.

Có thể bạn quan tâm:  Giáo án hoạt động ngoài giờ lên lớp lớp 7

bảng tham chiếu

Bảng đánh giá được chia nhỏ ra thành các mục lớn. Phân bố điểm theo các mục năng lực và phẩm chất của học sinh. Các năng lực và phẩm chất được đánh giá thông qua các hoạt động thường ngày. Từ đó cho mức điểm phù hợp. Sau đó sẽ tổng hợp lại các điểm để đánh giá chung.

các mức điểm đánh giá

Tại sao cần đánh giá năng lực và phẩm chất học sinh tiểu học

Các em học sinh tiểu học tới lớp không chỉ được học môn toán, tiếng việt và các môn khác. Các em cần được thầy cô hướng dẫn nâng cao năng lực bản thân. Và làm các hành động tốt, tạo ra các phẩm chất tốt. Ở nhà cũng vậy, các phụ huynh cũng cần hướng dẫn các em.

Tuy nhiên cần phải có một khung đánh giá để tiện cho theo dõi cũng như có phương pháp giảng dạy phù hợp. Vì thế bảng đánh giá năng lực và phẩm chất dưới dây rất hữu ích cho mọi người.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Theo: Băng Giá

Để lại Lời nhắn