Sáng kiến kinh nghiệm: Một số biện pháp luyện đọc đúng cho học sinh lớp 1 trong các tiết tập đọc

Trong chương trình Tiếng Việt của học sinh lớp 1 môn tập đọc là một môn học khá quan trọng với các em. Bộ tài liệu Sáng kiến kinh nghiệm: Một số biện pháp luyện đọc đúng cho học sinh lớp 1 trong các tiết tập đọc nhằm giúp đỡ các thầy cô trong quá trình giảng dạy. Giúp thầy cô có thêm kinh nghiệm để có thể giúp đỡ các em học sinh tập đọc.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Tại sao phải luyện đọc đúng cho học sinh lớp 1 trong các tiết tập đọc

Tiếng Việt là một môn đảm nhiệm vai trò quan trọng trong các trường tiểu học. Các em sẽ được hình thành bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết qua môn học này. Tập đọc cho các em học sinh nhất là học sinh lớp 1 giúp các em hình thành và phát triển kĩ năng đọc. Khi các em đọc tốt, viết tốt thì các em mới có thể tiếp thu các môn khác một cách hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:  Sáng kiến kinh nghiệm: Rèn viết chữ cho học sinh lớp 2

Giáo án sẽ đưa ra những mục đích và những phương pháp tập đọc có hiệu quả cho thầy cô. Tập đọc cho học sinh lớp 1 rất cần sự kiên nhẫn và cách dạy đúng. Nếu dạy sai cách sẽ khiến các em lâu biết đọc. Thậm chí có thể ảnh hưởng đến việc đọc viết của các em sau này.

Bài tập đọc cho học sinh lớp 1

Trong giáo án sẽ có một vài bài tập để các em luyện tập. Giúp các em học sinh nhận dạng được chữ, đọc dễ hơn. Còn có những bài thơ, thầy cô có thể hướng dẫn các em. Khi đọc thơ thầy cô có thể chỉ cho các em cách lên xuống giọng đọc để giúp đọc được hay hơn. Sau khi đã đọc trôi trải thì các em có thể nhìn vào câu thơ và biết ngắt giọng ở từng câu chữ. Điều đó giúp giọng đọc của các em truyền cảm hơn.

Sưu tầm: Thúy Hiền

 

Để lại Lời nhắn