Bài tập luyện viết chính tả lớp 1

Kiến thức được học trọng tâm trong chương trình Tiếng Việt lớp 1 là tập đọc và tập viết lớp 1. Trong đó, chính tả là phần kiến thức trọng tâm các bé hay mắc phải khi học tiếng Việt. Do đó, để bổ trợ cho các bé trong quá trình học tập và rèn luyện. Chúng tôi có tổng hợp các Bài tập luyện viết chính tả lớp 1. Tài liệu giúp các bé củng cố kiến thức. Mời các bé và thầy cô tham khảo tài liệu bên dưới.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Những lỗi chính tả thường gặp

Chính tả là lỗi thường gặp nhất khi học Tiếng Việt, đặc biệt là đối với học sinh tiểu học. Vậy những lỗi chính tả thường mắc phải đối với học sinh lớp 1 là gì?

Đối với học sinh lớp 1, các bé sẽ mới bắt đầu bập bẹ viết các chữ rồi đến từ, câu. Việc mắc lỗi chính tả là điều khó tránh. Trong đó, các lỗi các bé hay mắc phải là cách dùng dấu khi viết chữ. Đó là dấu hỏi “?” với dấu nặng “.” và dấu ngã “~” với dấu sắc “´”.

Có thể bạn quan tâm:  Cách học vần tiếng việt lớp 1 và 28 bài đọc

Ngoài ra, một số chữ cái mà các bé hay nhầm lẫn. Đó là:

  • “ch” với “tr”
  • “x” với “s”
  • “gi” với “d” với “r”
  • “ngh” với “ng”
  • “ng” với “n”

Chính vì điều này mà các bé cần đến tài liệu luyện chính tả của chúng tôi tổng hợp. Hãy tham khảo tài liệu bên dưới.

Cách khắc phục các lỗi chính tả

Đối với các bé lớp 1 sẽ không biết bản thân viết sai chính tả nếu như không có người lớn chỉ dẫn. Do đó, với tài liệu các dạng bài tập Tiếng Việt lớp 1 luyện chính tả, phụ huynh hãy kèm thêm các bé luyện viết chính tả tại nhà. Bố mẹ có thể dùng thêm các phần mềm online trên máy tính để chỉ dẫn cho các bé.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài

Không Có Câu Trả Lời

  1. Pingback: "Bổ sung hay bổ xung? Sơ suất hay sơ xuất?"  Phân biệt lỗi chính tả! -
    13 Tháng Mười Hai, 2020

Để lại Lời nhắn