Giáo án dạy hè học vần lớp 1

Giáo án dạy hè học vần lớp 1 gồm các bài giảng về phần vần. Trong sách công nghệ giáo dục quyển 1. Giáo án được soạn theo từng tuần dựa theo phân phối chương trình sách giáo khoa. Các thầy cô có thể tham khảo, chỉnh sửa cho phù hợp với học sinh của mình.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Bài giảng dành cho đối tượng học sinh tập đọc chuẩn bị vào lớp 1. Trẻ 6 tuổi bước đầu làm quen với chương trình học bậc tiểu học. Bước đầu còn nhiều bỡ ngỡ nên giáo viên và phụ huynh cần cho học sinh làm quen trước. Với lượng thời gian nghỉ hè kéo dài 3 tháng, nếu không được ôn tập thì các em sẽ lơ là, khó tập trung vào việc học. Ở độ tuổi còn ham chơi và ham khám phá điều mới lạ. Các em cần được quan tâm kèm cặp. 

Nội dung chính trong bộ giáo án dạy hè học vần lớp 1

Ở cấp mầm non, học sinh đã bước đầu làm quen với bảng chữ cái. Luyện viết các nét đầu tiên, tô màu theo nét chữ. Lên lớp 1, lớp đầu tiên của cấp học mới. Các em được học kỹ hơn về chữ cái, cấu tạo âm và vần. Lúc bấy giờ sẽ xuất hiện các khái niệm mới. Trong đó có khái niệm về vần, tiếng, âm. Trong đó vần là thành tố quan trọng tạo nên cấu trúc âm tiết. Tham khảo thêm các đề thi tiếng việt 1 tại Bộ đề ôn thi giữa học kì 2 môn tiếng Việt lớp 1

Có thể bạn quan tâm:  Dạy môn tiếng Việt tiểu học - Bản mềm giáo trình hay

Sách tiếng việt công nghệ giáo dục không mới lạ trong chương trình học hiện nay. Nhưng đối với phụ huynh và học sinh còn nhiều bỡ ngỡ. Vì có một số điểm khác biệt về cách đọc vần so với chương trình cũ. Cho nên bộ giáo án này có thể giúp ích cho phụ huynh tham khảo để tự hướng dẫn cho con em mình.

Tuần 1 là các bài học về các nét cơ bản, rèn tư thế ngồi, cách cầm phấn, bút, cách đặt vở viết.. Để kiểm tra lượng kiến thức học sinh nắm được và kịp thời khắc phục cho học sinh.

Giáo án dạy hè học vần lớp 1

Kết thúc năm học, các em đã hoàn thành chương trình lớp mẫu giáo. Nắm được kiến thức cơ bản về bảng chữ cái. Làm tiền đề để bước vào môn tiếng việt 1. Hai tháng hè tới, các em được nghỉ ngơi sau 1 năm học vất vả. Nhưng cũng đồng nghĩa với việc tạm ngưng đến trường. Một số em vui chơi quá đà dẫn đến lười học. Khó tiếp tục tập trung học ở học kỳ tiếp theo.

Để khắc phục vấn đề đó. Việc ôn tập hè cho các em trước năm học là việc hữu ích. Giúp ích cho kiến thức của học sinh và  quản lý được thời gian hè phù hợp cho các em.

Giáo án dạy hè học vần lớp 1Giáo án dạy hè học vần lớp 1Giáo án dạy hè học vần lớp 1

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Để lại Lời nhắn