Bài tập tính giá trị của biểu thức toán lớp 2

Giới thiệu chung về tài liệu

Bài tập tính giá trị của biểu thức toán lớp 2 là tài liệu giáo viên Việt Nam gửi đến các bạn đọc ngày hôm nay. Đây là tài liệu được chúng tôi sưu tầm. Hy vọng sẽ là nguồn tài liệu tham khảo hữu ích giúp các bạn học sinh lớp 2 ôn tập và làm tốt các bài tập về dạng bài này.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Để làm tốt dạng bài này cần nắm chắc các kiến thức sau:

Trường hợp biểu thức không có chứa dấu ngoặc đơn (  ).

  • Trong biểu thức chỉ chứa các phép tính cộng hoặc phép tính trừ hoặc chứa cả phép tính cộng, trừ. Ta thực hiện tính giá trị của biểu thức theo thứ tự từ trái sang phải.
  • Trong biểu thức chỉ chứa các phép tính nhân hoặc phép tính chia hoặc chứa cả phép tính nhân, chia thì ta thực hiện tính giá trị của biểu thức theo thứ tự từ trái sang phải.
  • Trong biểu thức chứa các phép tính cộng, trừ, nhân, chia  thì ta thực hiện nhân, chia trước, cộng , trừ sau.
Có thể bạn quan tâm:  Bản mềm: Bộ đề thi học kì 1 môn Toán lớp 2

Trường hợp biểu thức có chứa dấu ngoặc đơn (  ) thì ta thực hiện các phép tính trong ngoặc đơn trước, các phép tính bên ngoài ngoặc đơn sau. (Thứ tự thực hiện phép tính như trên).

TÍNH GIÁ TRỊ BIỂU THỨC p1

TÍNH GIÁ TRỊ BIỂU THỨC p2

Nội dung tài liệu

Tài liệu gồm những nội dung cần chú ý. Ở mỗi phần như vậy đều có ví dụ minh hoạ giúp các bạn nhỏ dễ hiểu. Bên cạnh đó còn có phần bài tập vận dụng để các bạn luyện tập.

Trên đây là một số lời giới thiệu của chúng tôi về tài liệu này. Để xem chi tiết hơn về tài liệu. Mời các bạn truy cập link file đính kèm cuối bài nhé!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Yến Nguyễn

Để lại Lời nhắn