Bài tập Toán lớp 5: Bài Toán tam suất thuận

Sơ lược tài liệu

Trong chương trình môn Toán lớp 5 có bài Toán tam suất thuận, đây là dạng bài toán rất hay và thú vị. Chính vì vậy hôm nay chúng tôi Giáo viên Việt Nam xin gửi đến thầy cô cũng như các em học sinh tài liệu về bài tập Toán lớp 5: Bài Toán tam suất thuận. Tài liệu này được chúng tôi biên soạn một cách rất cụ thể và chi tiết.Bài tập Toán lớp 5: Bài Toán tam suất thuận

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Tài liệu này được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp từ nhiều nguồn đáng tin cậy và uy tín. Nội dung tài liệu bám sát chương trình học trong SGK môn Toán lớp 5. Việc có thể hoàn thành được dạng bài tập này thì các em cần phải hiểu những kiến thức cần ghi nhớ. Mời thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo và tải về nhé.

Nội dung tài liệu

Tài liệu có kèm theo bài tập minh họa có lời giải chi tiết và kèm theo từng bài tập cụ thể giúp cho các em học sinh ôn tập, rèn luyện kỹ năng giải các dạng Toán tam suất thuận ôn tập ôn thi chuẩn bị tốt cho các bài thi cuối kì, thi học sinh giỏi, ôn thi Violympic Toán lớp 5.Bài tập Toán lớp 5: Bài Toán tam suất thuận

Có thể bạn quan tâm:  Các dạng toán về dãy số và phương pháp giải - Ôn hè

Trong tài liệu chúng tôi gửi đến hôm nay thì được chia ra làm 3 phần chính:

1. Kiến thức cần nhớ

– Ta gọi A và B là tỉ lệ thuận với nhau nếu: A tăng (hay giảm) bao nhiêu lần thì B cũng tăng (hay giảm) bấy nhiêu lần và ngược lại.

– Cách giải bài toán:

+ Cách 1: Rút về đơn vị.

+ Cách 2: Dùng tỉ số.

2. Các Ví Dụ Mẫu

3. Bài Tập Tự Luyện

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Hải Anh

Để lại Lời nhắn