53 bài tập ôn số và chữ số có lời giải chi tiết

Những kỹ năng để học tốt môn Toán lớp 5

Trong chương trình Toán lớp 5, những bài tập ôn số và chữ số là một chuyên đề cơ bản. Chuyên đề này cũng có nhiều bài tập hay và khó trong các đề thi học sinh giỏi Toán lớp 5. Trước khi nói về chủ đề này, chúng tôi có một vài lời khuyên về kỹ năng để học tốt môn học này.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Đầu tiên, quan trọng là nắm vững kiến thức cơ bản. Kiến thức cơ bản luôn là nền tảng để học sinh làm các bài tập từ cơ bản đến nâng cao. Do đó, dù ở bất kỳ học lực nào thì phải cố gắn học thuộc những ghi nhớ, từ in đậm trong sách giáo khoa nhé!

Một điều cần lưu ý nữa đó là sự chăm chỉ cố gắng của các bạn. Không có ai giỏi giang ngay từ đầu. Chỉ có các bạn cố gắng tìm tòi, học hỏi từ nhiều nguồn tài liệu, học tập làm quen thì mới có thể có được “trái ngọt”. Học tập cũng vậy. Chăm chỉ cần cù chắc chắn sẽ giúp kết quả các bạn tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm:  Bài toán về dãy số : 1, 4, 7, 10, …, 31, 34, … Tìm số hạng thứ 100 trong dãy

Tổng hợp 53 bài tập có lời giải chi tiết

Với chủ đề số và chữ số trong Toán lớp 5, chúng tôi đã sưu tầm hơn 50 bài tập liên quan đến chủ ôn số và chữ số. Một số bài tập sẽ thường gặp trong bài kiểm tra cơ bản. Tuy nhiên, có một số bài sẽ ở mức độ nâng cao hơn.

Những bài tập chúng tôi sưu tầm ở đây đều có lời giải chi tiết. Do đó, với những bài quá khó các bạn có thể tham khảo cách giải. Hoặc biết đâu các bạn sẽ giúp chúng tôi bổ sung một cách giải khác cho bài toán.

Bên cạnh tài liệu này, chúng tôi cũng cung cấp rất nhiều bài toán chuyên đề khác. Ví dụ như chuyên đề về số, chuyên đề về hình học Toán lớp 5, … Các bạn có thể tìm kiếm trong trang web giaovienvietnam.com của chúng tôi. Chúc các bạn học tốt!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn