Bản mềm: Toán tỉ lệ thuận, tỉ lệ nghịch

Hệ thống bài toán tỉ lệ đỉnh cao

Trong bài viết này chúng tôi xin gửi đến các bạn bộ tài liệu về toán tỉ lệ. Đây là dạng toán nằm trong chương trình Toán 5. Bài tập gồm cả về tỉ lệ thuận và tỉ lệ nghịch. Như vậy các bạn có thể ôn tập toàn diện về dạng toán này.

Thông báo:  Nhóm “chúng tôi là giáo viên tiểu học” đã bị kẻ xấu cướp quyền quản trị. Mọi người tham gia group mới có tên là Cộng Đồng Giáo Viên Tiểu Học để trao đổi tài liệu và kinh nghiệm giáo dục nhé.

Với mỗi phần chúng tôi đều đưa ra đặt vấn đề. Sau đó là lý thuyết cơ bản cho từng phần. Những lý thuyết này giống với chương trình cơ bản. Chúng được trình bày một cách rất dễ hiểu. Bởi chúng tôi muốn tối đa hiệu quả học tập của học sinh.

Sau mỗi phần lý thuyết chúng tôi đều cung cấp bài tập luyện tập tương ứng. Mức độ bài tập từ dễ đến khó. Với mỗi bài toán chúng tôi đã đưa ra cách giải chi tiết. Tuy nhiên cần ghi nhớ cách giải này chỉ nên xem khi đã hoàn thành xong bài tập. Hoặc khi các bạn không thể nào hoàn thành bài tập được.

Có thể bạn cần:  Bản mềm: Bài tập hình học nâng cao lớp 5 có lời giải

Phụ huynh có thể làm gì giúp con học tốt toán tỉ lệ

Với toán tỉ lệ nói riêng và các dạng toán khác nói chung chúng tôi đưa ra những lời khuyên để phụ huynh giúp con học tốt hơn. Những cách này không chỉ dùng cho toán cơ bản mà để học toán nâng cao cũng rất hiệu quả.

Thứ nhất là dạy con cách ghi nhớ công thức. Với lớp 5 có nhiều công thức mà con phải ghi nhớ, thậm chí là công thức tính nhanh. Do đó, hãy giới thiệu cho con những cách học công thức hay. Hoặc đơn giản là dán những tờ giấy nhờ lên bàn học của con.

Thứ hai là thường xuyên khuyến khích con học. Hãy khích lệ tinh thần học tập của con bằng những lời khen hoặc phần quà. Như vậy con sẽ có nhiều hứng thú cũng như động lực để học hơn nhiều.

Bản mềm: Toán tỉ lệ thuận, tỉ lệ nghịch

Bản mềm: Toán tỉ lệ thuận, tỉ lệ nghịch được biên soạn có hệ thống. Phân loại khoa học theo từng dạng bài cụ thể. Quá trình luyện tập học sinh có thể hệ thống hóa lời giải một cách chi tiết. Quý thầy cô giáo có thể tải về dựa theo đối tượng học sinh của mình. Để sửa đổi cho phù hợp. Ngoài ra với phương pháp dạy học tích cực. thầy cô có thể đưa những ví dụ trực quan hơn vào câu hỏi. Qua đó kích thích sự sáng tạo của học sinh Qua Bản mềm: Toán tỉ lệ thuận, tỉ lệ nghịch. Tải thêm tài liệu tiểu học

Có thể bạn cần:  Công thức hình học và toán chuyển động lớp 5

Hình ảnh bản mềm

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Có thể bạn cũng quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.