Bảng công thức toán tiểu học – Ngắn gọn, đầy đủ nhất

Tóm tắt công thức trọng tâm toán tiểu học

Dưới đây, chúng tôi xin cung cấp cho bạn đọc bộ tài liệu về bảng công thức toán tiểu học. Bộ tài liệu gồm 2 phần: công thức hình học và công thức toán chuyển động. Trong mỗi chủ đề là toán bộ công thức liên quan được học xuyên suốt trong chương trình tiểu học. Đối với các bạn đang có nhu cầu ôn tập lại đặc biệt chuẩn bị cho đề thi cuối kì 2 Toán 5, đây sẽ là tài liệu vô cùng hữu dụng.

Phương pháp lập bảng

Để tối ưu hóa chức năng của bảng công thức toán tiểu học trên, chúng tôi xin giới thiệu phương pháp lập bảng. Cách làm hết sức đơn giản như sau. Các bạn cần chuẩn bị một tờ giấy trắng và kẻ bảng. Đầu bảng là tên chuyên đề, được viết bằng bút màu. Bảng sẽ gồm 4 cột. Cột thứ nhất là tên công thức. Cột thứ hai là công thức. Cột thứ ba là lưu ý. Việc tiếp đến là biến toàn bộ công thức trong tài liệu của chúng tôi vào trong bảng. Các bạn có thể trang trí cho bảng bằng các hình vẽ.

Ví dụ chuyên đề bảng đơn vị đo độ dài thì có thể sử dụng cái thước, chuyên đề hình tròn thì vẽ hình tròn hoặc chủ đề vận tốc thì vẽ bánh xe. Đây sẽ là cách vừa học vừa giải trí của bạn. Trong lúc trang trí cho bảng, các bạn đã tiếp thu được kiến thức một cách tự nhiên. Bước cuối cùng là dán những bảng này lên bàn học. Hoặc dán bảng vào tên chuyên đề trong sách. Tuy nhiên nên nhớ các bạn nên chọn lọc kiến thức cần lập bảng. Thông tin trong bảng phải ngắn gọn mà đầy đủ ý nhé!

Tải tài liệu miễn phí ở đây
Tải tài liệu miễn phí ở đây
Có thể bạn quan tâm:  ĐỀ BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI TOÁN LỚP 4

Tài liệu tiếp tục được cập nhật

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn