Kiến thức Toán lớp 4 – Lý thuyết và bài tập ôn tập chọn lọc

Những phương pháp ôn tập Toán lớp 4 hiệu quả

Một kì thi nữa lại đang đến gần, không chỉ kiến thức Toán lớp 4 mà nhiều khối lớp khác, học sinh lại bắt đầu quá trình ôn tập của mình. Tuy nhiên, nhiều học sinh lại gặp khó khăn trong việc ghi nhớ, ôn tập. Vậy bài viết này chắc chắn sẽ hữu ích cho các bạn đang gặp vấn đề này.

Có rất nhiều cách để ghi nhớ kiến thức Toán lớp 4:

  • Sử dụng sơ đồ tư duy. Đây là một cách được rất nhiều bạn sử dụng. Nó vừa giúp học sinh ghi nhớ các công thức, định nghĩa một cách dễ dàng đồng thời là cách để phát triển khả năng sáng tạo của các bé.
  • Dùng một quyển sổ ghi chép riêng những công thức Toán 4.
  • Làm bài tập theo chuyên đề
  • Luyện đề

Với những phương pháp này, học sinh có thể linh hoạt kết hợp và tìm ra phương pháp phù hợp nhất để học thuộc kiến thức Toán 4.

Tổng hợp lý thuyết và bài tập ôn tập chọn lọc

Trong phần bài viết hôm nay, chúng tôi đã sưu tầm một tài liệu rất hay. Tài liệu này sẽ rất hữu ích cho học sinh ôn tập lại toàn bộ lý thuyết và làm thêm những bài tập luyện tập.

Có thể bạn quan tâm:  Tuyển tập các bài Toán về phân số lớp 4 + 5

Tài liệu đã hệ thống lại những kiến thức cơ bản Toán 4. Do đó học sinh sẽ tiết kiệm thời gian rất nhiều để ôn tập. Tuy nhiên, các bạn vẫn nên kiểm tra lại và bổ sung những kiến thức còn thiếu trong bài nhé! Các bạn có thể dựa vào đây để xây dựng sơ đồ tư duy hoặc làm sổ ghi chép của riêng mình.

Sau phần lý thuyết là những bài tập Toán 4 đã được chọn lọc hết sức cẩn thận. Các bài tập được đa dạng hóa từ những dạng dễ đến dạng khó. Những dạng toán này các bạn dễ dàng gặp trong các đề thi học kì thậm chí là cả trong những đề học sinh giỏi Toán 4 nữa đó!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn