Bộ đề thi khảo sát năng lực giáo viên tiểu học có đáp án

Như chúng ta đã biết, mỗi giáo viên tiểu học đều có những chuyên môn của riêng mình. Để nhà trường có thể đánh giá khảo sát năng lực tiến bộ của thầy cô được tốt nhất. Chúng tôi đã đề ra những bộ đề thi khảo sát năng lực giáo viên tiểu học có đáp án. Những bài thi này sẽ là đề cương tham khảo, ôn tập, tự rèn luyện và củng cố kiến thức. Giúp giáo viên chuẩn bị và nắm rõ cách thức bài thi để kết quả đánh giá được thành công. Mời thầy cô tham khảo một số đề thi dưới đây nhé.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Một số bộ đề thi khảo sát năng lực giáo viên tiểu học nổi bật

Về phần trắc nghiệm:

Trước tiên, phần đầu của bài thi đa số đều là những câu trắc nghiệm. Phổ biến là dành cho các thầy cô chuyên môn khác nhau, trong cùng chung một đề.

Yêu cầu trắc nghiệm thường đưa ra những hiểu biết, kiến thức và kĩ năng về luật. Thông qua các thông tư về số liệu, nội dung, chủ đề liên quan đến Bộ giáo dục – đào tạo.

Có thể bạn quan tâm:  BÀI THU HOẠCH BỒI DƯỠNG THƯỜNG XUYÊN theo CV17 mô đun 3

Tại đây thầy cô phải trang bị cho mình những kiến thức, thông tin cần thiết và chính xác. Nhà trưởng luôn muốn giáo viên nắm rõ và hiểu biết những điều luật của Bộ giáo dục – đào tạo. Do đó, phần trắc nghiệm sẽ rất tốt nếu thầy cô biết vận dụng, tìm hiểu nó trước ngày thi.

Đọc thêm bài viết: 10 biện pháp đảm bảo giáo viên làm tốt công tác chủ nhiệm

Về phần tự luận:

Đây sẽ là phần khảo sát riêng biệt thể hiện chuyên môn của mỗi thầy cô. Đề sẽ phân chia ra các chuyên môn về Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Âm nhạc/Mỹ thuật, Thể dục,…

Đề thi yêu cầu thầy cô trả lời và giải từng câu hỏi theo từng cấp độ từ lớp 1 đến lớp 5. Càng giải qua nhiều câu hỏi thì cấp độ khó và phức tạp càng tăng lên. Nội dung từ cơ bản và lí lẽ của đề thi sẽ trở nên nhiều hơn.  Mục đích nhà trường muốn thầy cô thể hiện khả năng suy nghĩ và tiếp thu nhanh của mình.

Ngoài ra, đề thi đánh giá còn yêu cầu dành cho giáo viên chuyên nhiều môn khác nhau. Thầy cô có thể sẽ làm khoảng  9 đến 10 môn trong một bài thi. Do đó, giáo viên sẽ phải chuẩn bị và ôn tập nhiều kiến thức hơn. Và tất nhiên, Toán và Tiếng Việt luôn là hai môn chính, được đặt ở phần đầu tự luận. Tiếp đến là những môn phụ khác như Tiếng Anh, Mĩ thuật/Âm nhạc, Thể dục,…

Có thể bạn quan tâm:  Sáng kiến kinh nghiệm: Một số biện pháp tích cực trong công tác chủ nhiệm lớp

Trên đây, là một số bộ đề thi khảo sát năng lực giáo viên tiểu học có đáp án. Và cũng như diễn giải những cách thức làm bài thi cho thầy cô. Cảm ơn bạn đã ủng hộ và luôn tìm đọc những chủ đề của chúng tôi. Chúc bạn đạt được những thắng lợi thành công. Tìm hiểu nhiều hơn tại GIAOVIENVIETNAM.COM.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

 

Một bình luận

  1. Nguyễn Thị Ánh Tuyết

Để lại Lời nhắn