BÀI THU HOẠCH BỒI DƯỠNG THƯỜNG XUYÊN theo CV17 mô đun 3

PHÁT TRIỂN CHUYÊN MÔN BẢN THÂN

Thông báo:  Mọi người tham gia group Facebook có tên là Cộng Đồng Giáo Viên Tiểu Học để cùng trao đổi tài liệu và kinh nghiệm giáo dục nhé.

 

1. Tầm quan trọng của việc phát triển chuyên môn của bản thân.

Giáo dục không chỉ là một lĩnh vực mà còn là một quá trình liên tục và không có hồi kết. Không dừng lại sau khi giáo viên sở hữu tấm bằng và bắt đầu sự nghiệp giảng dạy. Thông qua phát triển chuyên môn, các cá nhân có ý thức cao về nghề nghiệp có thể không ngừng nâng cao kỹ năng của mình và trở nên thành thạo hơn trong công việc.

1. 1. Phát triển chuyên môn là điều bắt buộc đối với giáo viên

Phát triển chuyên môn đề cập đến một loạt các bước mà giáo viên cần thực hiện để tìm hiểu và cải thiện chất lượng giảng dạy. Nó thường bao gồm những nỗ lực liên tục để cập nhật được các thông tin về lĩnh vực giảng dạy mới. Đó là một yêu cầu bắt buộc đối với tất cả các giáo viên. Điều đó có nghĩa là công việc của bạn cần nhiều thứ hơn là việc chỉ xuất hiện đúng giờ và giảng dạy trong sáu đến bảy giờ mỗi ngày (mặc dù bạn có thể đã biết điều đó).

Có thể bạn quan tâm:  ĐIỀU CHỈNH KẾ HOẠCH DẠY HỌC MÔN LỊCH SỬ, ĐỊA LÍ, KHOA HỌC, KĨ THUẬT, ĐẠO ĐỨC, TOÁN, TIẾNG VIỆT LỚP 5 (Kì 2, 2021)

1. 2. Nhu cầu phát triển chuyên môn của mỗi giáo viên là khác nhau

Chính xác bao nhiêu giờ dành cho việc phát triển chuyên môn sẽ phụ thuộc vào các yêu cầu của trường hoặc các cấp quản lý giáo dục. Bạn có thể được yêu cầu hoàn thành số giờ tối thiểu trong suốt một năm hoặc vài năm. Ví dụ như việc giáo viên phải dành ít nhất 20-25 giờ một năm cho việc phát triển chuyên môn là một yêu cầu khá điển hình.

Tải file word tại đây

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Một bình luận

  1. Khách

Để lại Lời nhắn