Cách tính lim lớp 11 chuẩn nhất

Các dạng bài tập của giới hạn hàm số

      Giới hạn hàm số là kiến thức Toán trong chương trình 11. Trong phần này, học sinh được học cách tính lim của hàm số, biểu thức. Một số dạng bài tập thường gặp như sau:

  • Dạng 1: Tìm giới hạn của hàm số bằng cách sử dụng trực tiếp định nghĩa, định lí và quy tắc
  • Dạng 2: Tìm giới hạn vô định dạng 0/0
  • Dạng 3: Tìm lim dạng 0/∞
  • Dạng 4: Tìm giới hạn dạng ∞/∞
  • Dạng 5: Tìm giới hạn của hàm số lượng giác

      Đây là 5 dạng thường gặp nhất. Mỗi dạng lại có rất nhiều kiểu bài tập khác nhau. Đây là một chuyên đề khó. Do đó, biết được cách tìm lim của hàm số thì cần phải nắm chắc lý thuyết cơ bản. Đồng thời, luyện tập thật nhiều để làm quen với phép biến đổi của chuyên đề này.

Tài liệu về cách tìm lim chọn lọc

      Cách tìm lim của hàm số là dạng một dạng toán chắc chắn sẽ có trong các kì thi lớp 11, 12, thậm chí là đề thi THPT QG. Do đó, các bạn cần thường xuyên ôn tập thì mới có thể làm được bài tập phần này.

Có thể bạn quan tâm:  Công thức nhị thức Niu-tơn (Newton) và bài tập trắc nghiệm

      Tài liệu mà chúng tôi gửi cho các bạn dưới đây gồm 2 phần: Lý thuyết và bài tập. Phần lý thuyết là toàn bộ những định nghĩa, công thức liên quan đến chủ đề. Phần này được trình bày rất dễ hiểu, rõ ràng.

      Phần thứ hai là bài tập. Đây là phần để học sinh thực hành những kiến thức đã được học. Mỗi dạng toán sẽ có ví dụ cụ thể. Sau đó mới là những bài tập luyện tập. Với cách trình bày hệ thống như thế này, việc tính lim cho hàm số sẽ không còn quá khó khăn nữa rồi.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn