Phương trình lượng giác cơ bản 11 – Đỉnh cao chinh phục môn toán

Phương pháp học thuộc các công thức lượng giác

Phương trình lượng giác cơ bản là một chủ đề nhỏ trong chuyên đề lượng giác Toán lớp 11. Kiến thức này chắc chắn sẽ xuất hiện trong đề thi THPT QG môn Toán. Do đó, các bạn cần có phương pháp phù hợp đề học thật hiệu quả chuyên đề này.

Chắc chắn nhiều bạn sẽ gặp khó khăn trong việc học thuộc những công thức lượng giác. Các bạn có thể bị nhầm lẫn giữa các công thức. Vậy cách tốt nhất là sử dụng đường tròn lượng giác.

Đường tròn lượng giác sẽ biểu diễn hàm sin và cos. Từ đó các bạn có thể suy ra hàm tan và cot. Phương pháp này đặc biệt hữu ích những phương trình lượng giác. Các bạn không cần phải ghi nhớ quá nhiều mà vẫn có được kết quả chính xác.

Những ứng dụng trong toán học

Phương trình lượng giác là một dạng bài cơ bản của lượng giác trong chương trình Toán 11. Đồng thời, ngay cả đến Toán 12 cũng ứng dụng rất nhiều chuyên đề này vào trong Toán học. Vậy những ứng dụng của lượng giác đó là gì?

  • Dạng 1: Giải phương trình lượng giác cơ bản
  • Dạng 2: Đưa phương trình về dạng cơ bản
  • Dạng 3: Hàm số lượng giác
  • Dạng 4: Các phương trình dạng đặc biệt: phương trình chứa căn, phương trình đối xứng, phương trình trùng phương, phương trình bậc 3, phương trình phân số, …
  • Dạng 5: Biện luận nghiệm cho phương trình
  • Dạng 6: Chứng minh một số đẳng thức bằng lượng giác
Có thể bạn quan tâm:  Thiết diện là gì? Cách xác định thiết diện hình chóp

Đây là những ứng dụng của lượng giác mà các bạn thường gặp. Ngoài ra còn nhiều dạng nâng cao nhưng chúng tôi đề cập trong các bài viết khác. Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ hữu ích với các bạn.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung

Để lại Lời nhắn