Giới hạn hàm số, dãy số, định lí kẹp chọn lọc lớp 11

Giới hạn hàm số, dãy số, định lí kép là kiến thức quan trọng trong chương trình Toán 11. Đây là dạng toán tương đối dễ để các bạn có thể làm trọn vẹn bài toán. Vậy giới hạn HS, dãy số, định lí kẹp là gì?

Kiến thức cơ bản về giới hạn hàm số, dãy số, định lí kẹp.

Giới hạn HS hay giới hạn dãy số được kí hiệu đại lượng là lim f(x) với khoảng giới hạn của nó.

Giới hạn hàm số f(x) xác định trên khoảng A (chứa x0) có giới hạn bằng M khi x tới x0 khi dãy số (xn) bất kì. Giới hạn dãy số được định nghĩa tương tự với giới hạn HS.

Và trong cả hai giới hạn, các bạn cần nắm vững giới hạn vô cực và giới hạn hữu hạn. Cùng với nó là những định lý, đặc biệt là định lí kẹp. Đây là nền tảng để các bạn làm được bài toán giới hạn.

Mỗi dạng bài tập sẽ có những phương pháp giải cụ thể. Để nắm vững được cách giải cách bài toán giới hạn. Mời các bạn tham khảo tài liệu bên dưới với những ví dụ, bài tập có lời giải chi tiết.

Tầm quan trọng của giới hạn.

Đây là một dạng toán rất quan trọng. Nó không những chỉ học và phục vụ thi trong chương trình Toán lớp 11. Mà nó còn là một trong những câu dễ lấy điểm nhất trong đề thi THPT QG.

Có thể bạn quan tâm:  Cấp số cộng - cấp số nhân và những kiến thức cơ bản nhất

Do vậy, để học tốt được dạng toán này, các bạn cần học ngay từ đầu. Bằng cách làm thật nhiều bài tập để luyện khả năng phản xạ khi làm bài. Cùng với đó là học thuộc được những công thức, định lí nhanh nhất khi áp dụng giải toán.

Giới hạn hàm số
Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm:  Thu Hoài

Để lại Lời nhắn