Góc giữa 2 mặt phẳng, phương pháp tính góc giữa 2 mp cắt nhau

Đây là kiến thức cuối cùng các bạn được học trong hình học Toán lớp 11. Vậy góc giữa 2 mặt phẳng là gì? Phương pháp tính góc giữa hai mặt phẳng cắt nhau như thế nào?

Góc giữa 2 mặt phẳng và phương pháp tính góc giữa hai mặt phẳng cắt nhau.

Góc giữa hai mặt phẳng là một góc được tạo bởi giữa hai đường thẳng vuông góc lần lượt với hai mặt phẳng đó. Trong khi đó, góc giữa hai mặt phẳng song song và góc giưã hai măt phẳng trùng nhau sẽ bằng 0 độ.

Để xác định được góc giữa hai mặt phẳng cắt nhau, cần có những phương pháp cụ thể. Sau đây tôi sẽ tổng quan qua các phương pháp tính góc giữa hai mặt phẳng cắt nhau:

  • Phương pháp 1: Sử dụng hệ thức lượng trong tam giác vuông, định lý hàm số sin, hàm số cos.
  • Phương pháp 2: Dùng mặt phẳng phụ vuông góc (M) với giao tuyến c mà (P) giao với (M) = a, (N) giao với (M) = b. Suy ra (N) = (P) = (a,b).

Để nắm vững được hai phương pháp trên các bạn hãy tham khảo tài liệu bên dưới. Với những ví dụ minh hoạ rất chi tiết giúp các bạn áp dụng vào giải bài tập dễ dàng.

Bí kíp học hình học hiệu quả.

Toán hình học phổ thông, các bạn sẽ được làm quen với các dạng bài tập được kết hợp giữa đại số và hình học. Ví dụ như phương trình toạ độ. Và để làm được các bài toán về tính góc giữa hai mặt phẳng. Các bạn cũng phải nắm vững được kiến thức về toạ độ điểm.

Có thể bạn quan tâm:  Công thức hoán vị, tổ hợp, chỉnh hợp, nhị thức Newton đầy đủ nhất

Ngoài ra, toạ độ điểm cũng được áp dụng vào tính diện tích các hình học phẳng. Do đó, trong Toán học, các bạn phải học đều hai phần đại số và hình học.

Góc giữa 2 mặt phẳng
Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm:  Thu Hoài

Để lại Lời nhắn