Hàm số lượng giác, phương trình lượng giác và bài tập vận dụng

Những dạng bài tập liên quan đến lượng giác

Trong Toán 10, học sinh được học chuyên đề lượng giác. Đây là chuyên đề quan trọng, xuyên suốt trong các chương trình lớp 10, 11 và 12. Do đó có rất nhiều dạng toán trong chủ đề này như hàm số lượng giác, phương trình lượng giác. Dưới đây là tổng hợp những dạng toán có thể gặp:

Đây là những dạng toán có liên quan đến lượng giác mà học sinh chắc chắn sẽ gặp. Như vậy, có thể thấy chuyên đề có độ ứng dụng vô cùng lớn. Do đó, học sinh cần phải hết sức cố gắng để học thật tốt chuyên đề này. Có như vậy, con đường đến điểm 9, 10 môn Toán 10 sẽ được rút ngắn lại rồi.

Lời khuyên sử dụng tài liệu cho hàm số lượng giác

Để đi chuyên sâu về lượng giác, chúng tôi xin gửi đến bộ tài liệu vô cùng đặc sắc dưới đây. Tài liệu của chúng tôi gồm 2 phần lớn: hàm số lượng giác và phương trình lượng giác.

Với mỗi phần chúng tôi luôn tập trung cả 2 nội dung: lý thuyết và bài tập. Lý thuyết chi tiết và bài tập vận dụng đề được cung cấp đầy đủ trong tài liệu này. Đây hoàn toàn là một tài liệu hoàn thiện để giúp các bạn học hai chủ điểm này.

Có thể bạn quan tâm:  Cấp số cộng - Bài tập chọn lọc Toán 11

Một lời khuyên nhỏ là hãy học thuộc cẩn thận công thức lượng giác trước khi làm bài. Vì lượng giác có khá nhiều công thức nên gây khó khăn cho học sinh khi học thuộc. Phải nắm vững công thức thì mới làm bài tốt được.

Sưu tầm: Trần Thị Nhung 

Để lại Lời nhắn