Chiều cao hình thang, diện tích, chu vi hình thang

Hình thang là một hình học các bạn được học trong chương trình Toán lớp 5. Đối với Toán lớp 5, các bạn được học với những kiến thức cơ bản nhất. Đó là chiều cao hình thang, diện tích hình thang và chu vi hình thang. Để bổ trợ cho các bạn trong quá trình học tập và ôn luyện, chúng tôi có tổng hợp đầy đủ kiến thức và những bài tập vận dụng. Mời các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Cách tính chiều cao hình thang.

Để tính được diện tích h/thang, chiều cao h/thang là một trong những dữ liệu cần có. Và khi có diện tích h/thang, các bạn sẽ tính được chiều cao của nó. Vậy cách tính chiều cao hình thang như thế nào?

Ta có công thức tính chiều cao hình thang là: h = (S x 2)/(a + b).

Trong đó:

h là chiều cao hình thang.

S là diện tích hai đáy.

a và b lần lượt là độ dài của đáy lớn, đáy bé.

Dựa vào công thức trên các bạn sẽ tính được chiều cao của h/thang. Tuy nhiên, cần dựa vào điều kiện và dữ liệu đề bài cho mà các bạn vận dụng kiến thức của bản thân vào giải bài.

Ngoài chiều cao và diện tích của h/thang, các bạn còn được hocj về chu vi h/thang. Để tính chu vi hình thang, các bạn có công thức sau: P = a + b + c +d.

Trong đó: a và b lần lượt là độ dài của đáy lớn, đáy bé.

c và d là độ dài của hai cạnh bên.

Bí quyết học tốt hình học lớp 5.

Ngoài hình thang, trong hình học lớp 5 các bạn còn được học về tam giác, hình tròn,… Để làm tốt bài tập liên quan đến hình học, các bạn cần nắm vững định nghĩa, tính chất, định lý và các công thức tính toán của các hình học. Sau đó, vận dụng vào giải bài tập liên quan. Hãy tham khảo tài liệu bên dưới để có nhiều bài tập ôn luyện.

Chiều cao hình thang
Chiều cao hình thang
Chiều cao hình thang
Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm:  Thu Hoài

Có thể bạn cũng quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.