Chuyên đề so sánh hai phân số

Sơ lược tài liệu

Đối với các em học sinh tiểu học thì kiến thức môn Toán cũng có sự phân hóa rõ ràng. Đối với các em từ lớp 1 đến lớp 3 kiến thức sơ giản chỉ là kiến thức cơ bản ban đầu về Toán học nên các em dễ nắm bắt kiến thức, vận dụng kiến thức để rèn kỹ năng tính cũng nhẹ nhàng phù hợp với lứa tuổi học sinh.chuyên đề so sanh hai phân số

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Nhưng bắt đầu từ lớp 5 kiến thức toán được nâng cao rõ rệt như: đại lượng, yếu tố đại số, yếu tố hình học, số học,…nhưng mới nhất là kiến thức về phân số của số học, đặc biệt là dạng toán về phân số. Dạng bài tập so sánh phân số là dạng toán thường thấy trong các bài toán nâng cao, xuất hiện trong các đề thi học sinh giỏi toán 5.

Nội dung tài liệu

Tài liệu: Chuyên đề so sánh hai phân số được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp từ nhiều nguồn đáng tin cậy và uy tín. Nội dung tài liệu bám sát kiến thức trong SGK, nội dung tài liệu được chúng biên soạn một cách rất đầy đủ và chi tiết. Với hai phần chính là kiến thức cần nhớ và bài tập vận dụng.

Có thể bạn quan tâm:  Toán lớp 5 trang 132: Cộng số đo thời gian

I. Kiến thức cần nhớ

1. So sánh với 1 (so sánh qua trung gian)

2. So sánh hai phân số cùng mẫu số (ta so sánh hai tử số)

3. So sánh hai phân số khác mẫu số

4. Một số quy tắc riêng về so sánh phân số

5. Cách chọn phân số trung gian

II. Bài tập vận dụngchuyên đề so sanh hai phân số

Trên đây là phần tổng quan về tài liệu, mời các em học sinh và thầy cô giáo tải file chúng tôi đính kèm dưới để biết thêm chi tiết về tài liệu.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Hải Anh

Để lại Lời nhắn