Công thức oxyz, trắc nghiệm hình không gian

Phương pháp toạ độ trong không gian là chương hình học cuối cùng các bạn được học trong chương trình Toán lớp 12. Đây cũng là kiến thức Hình học cuối cùng các bạn được học thời học sinh. Trong đó, công thức Oxyz là kiến thức trọng tâm trong bài. Vậy công thức Oxyz như thế nào?

Công thức và hệ trục toạ độ Oxyz

Hệ trục toạ độ Oxyz là hệ trục toạ độ không gian gồm 3 trục x’Ox, y’Oy, z’Oz vuông góc từng đôi tại điểm O. Trong đó các vecto đơn vị tương ứng trên ba trục lần lượt là lil = ljl = lkl = 1.

Trong không gian Oxyz, có vecto u có toạ độ (x, y, z) thì vecto u = x.(vecto i) + y. (vecto j) + z.(vecto k).

Ngoài ra, còn có rất nhiều công thức trọng hệ toạ độ. Để nắm vững hơn về các công thức, mời các bạn tham khảo tài liệu bên dưới. Tài liệu được tổng hợp đầy đủ và chi tiết công thức cùng với những bài tập áp dụng.

Tầm quan trọng của bài toán hệ trục toạ độ không gian.

Hệ trục toạ độ Oxyz là bài toán luôn xuất hiện trong đề thi THPT QG. Do đó đây là một dạng toán rất quan trọng. Ngoài ra, trong đề thi, dạng toán này được coi là một bài “gỡ” điểm. Vì nó được coi là một bài toán đơn giản. Với hình thức thi trắc nghiệm như hiện nay thì bài toán lại càng dễ hơn. Vì khi đã làm tốt được dạng toán này thì các bạn có thể dễ dàng chọn nhanh đáp án.

Có thể bạn quan tâm:  Tính đơn điệu của hàm số - Lý thuyết và bài tập

Và chỉ còn vài tháng nữa thôi là các bạn bước vào kì thi quan trọng. Để đạt được điểm cao trong kì thi, các bạn phải luyện thật nhiều đề với những chuyên đè khác nhau. Hãy ôn luyên chăm chỉ để đạt được điểm mong muốn.

Công thức oxyz, trắc nghiệm hình không gian
Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm:  Thu Hoài

Để lại Lời nhắn