Tích phân từng phần nhanh nhất

Một số dạng toán thường gặp

Tích phân từng phần nằm trong chuyên đề tích phân được học trong Toán lớp 12. Phần này khó hơn tích phân thông thường. Do đó, học sinh thường không biết cách làm hoặc làm sai. Một số dạng toán thường gặp như:

  • Dạng 1: Tích phân hàm có chứa hàm số logarit
  • Dạng 2: Tích phân hàm số chứa mũ
  • Dạng 3: Tích phân có chứa hàm số lượng giác và hàm đa thức
  • Dạng 4: Tích phân có chứa hàm lượng giác và hàm số mũ

Sự khác biệt của 4 dạng này là thành phần cần tích phân. Mỗi dạng sẽ có một phương pháp giải riêng. Do đó, các bạn cần tìm hiểu và nắm vững những phương pháp này. Từ đó, khi gặp loại toán này, các bạn có thể có định hướng rõ ràng.

Tích phân từng phần

Tài liệu tích phân chọn lọc

Để làm tốt được tích phân từng phần, học sinh cần phải có sự luyện tập. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, có 4 dạng toán cho chủ đề này. Nhưng các bước làm cho từng dạng sẽ tương đối khó nhớ. Do đó, chỉ có luyện tập mới có thể giúp các bạn nắm vững kiến thức hơn.

Tài liệu tích phân chúng tôi gửi bạn dưới đây là những bài tập được chọn lọc kĩ lưỡng. Chúng cũng được sắp xếp theo mức độ tăng dần của độ khó. Lý thuyết chúng tôi đưa ra cho cách làm dạng này cũng rất hữu ích. Các bạn cần học thuộc và vận dụng vào bài tập.

Có thể bạn quan tâm:  Bài tập thể tích khối lăng trụ, hình lăng trụ mẫu mực

Những bài tập ví dụ đều có lời giải chi tiết dễ hiểu, khoa học. Hy vọng tài liệu của chúng tôi có thể giúp các bạn học và ôn tập chuyên đề này thật tốt!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung 

Để lại Lời nhắn