Đề cương Lịch sử 7 hk2 năm 2020 – 2021

Lịch sử lớp 7 học kì 2 sẽ được học chủ yếu về Lịch sử Việt Nam từ thế kỉ X đến thế kỉ XIX. Đề cương Lịch sử 7 hk2 năm 2020 – 2021 sẽ được tổng hợp toàn bộ kiến thức trọng tâm trong học kì 2 Lịch sử lớp 7. Cùng với đó là một số đề thi học kì 2  Lịch sử 7 có đáp án chi tiết. Do đó, mời thầy cô và các bạn tham khảo tài liệu trong link bên dưới.

Nội dung chương trình Lịch sử lớp 7 học kì 2

Chương trình Lịch sử 7 học kì 2 sẽ được học về lịch sử Việt Nam ta từ thế kỉ XV đến thế kỉ XIX. Vậy những nội dung được tổng hợp trong đề cương Lịch sử lớp 7 học kì 2 là:

  • Chương III: Nước Đại Việt thời Trần (thế kỉ XII – XIV)
  • Chương IV: Đại Việt từ thế kỉ XV đến đầu thế kỉ XIX thời Lê Sơ
  • Chương V: Đại Việt ở các thế kỉ XVI – XVII
  • Chương VI: Việt Nam nửa đầu thế kỷ XIX

Mỗi chương tương đương với một cột mốc Lịch sử lớn tại Việt Nam ta thời xưa. Đây đề là kiến thức quan trong và câu hỏi sẽ xoay quanh những nội dung trên nên các bạn cần lưu ý ôn tập.

Đề thi Lịch sử 7 học kì 2 như thế nào?

Đề thi học kì 2 Lịch sử 7 sẽ là một trong ba dạng đề thi. Đó là trắc nghiệm, tự luận và trắc nghiệm kết hợp với tự luận. Tuỳ vào cách thức giảng dạy của thầy cô mà thầy cô sẽ ra dạng đề phù hợp với học sinh.

Có thể bạn quan tâm:  Đề thi giữa kì 1 Lịch sử 6 năm học 2020 – 2021 – Bộ đề thi có đáp án

Đề thi thường làm trong 45 phút. Do đó, các bạn cần nắm thật vững kiến thức trong đề cương ôn tập Lịch sử 7 hk2 để đạt điểm cao.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài

Để lại Lời nhắn